Hết thời

- Các cổ động viên (CĐV) đội bóng Luân Đôn Arsenal như ngày càng sốt ruột muốn HLV Arsene Wenger chia tay thì phải?

- Họ làm gì mà sốt ruột?

- Một nhóm CĐV đã tổ chức gây quỹ cộng đồng, với mục tiêu là 4.000 bảng, để thực hiện chiến dịch “Sa thải Arsene Wenger”. Nhóm này đã đưa ý tưởng lên trang gây quỹ JustGiving, với phần mô tả rõ ràng: “Chúng tôi muốn nhận sự giúp đỡ để thực hiện các biểu ngữ, quảng cáo thúc giục lãnh đạo Arsenal sa thải Wenger”.

- Nghề banh bóng vốn bạc bẽo. Lúc thành công được tung hô như anh hùng, còn khi thất bại bị chửi không thương tiếc.

- Ai chẳng biết vậy. Nhưng nhìn lại các HLV, cầu thủ luôn có thu nhập, chế độ đãi ngộ thuộc hàng cao ngất so với những người lao động khác. Quyền lợi cao rủi ro cao. Nhất là trong thời đại kim tiền, ai không mang lại lợi nhuận cho ông chủ thì việc bị sa thải là thường.

- Người hâm mộ “Pháo thủ” còn dự định sẽ thuê máy bay kéo biểu ngữ “Sa thải Arsene Wenger” lượn trên bầu trời sân Emirates. Ở thành phố Manchster, các CĐV “Man đỏ” từng làm điều tương tự với HLV David Moyes.

- Hành động như các CĐV Arsenal cũng “hơi quá”. Song, ngồi xét lại những gì Wenger làm được cho đội bóng thủ đô nước Anh trong những năm qua thật không xứng tầm, dù tiền đống đổ ra. Cụ thể, Arsenal chỉ giành được hai cúp FA và 2 Siêu cúp bóng đá Anh vào các năm 2014 và 2015.

- HLV người Pháp cho biết ông sẽ không bỏ cuộc vì phản ứng từ các fan Arsenal.

- Wenger nên ra đi sau thời gian "trị vì" quá lâu mà thành tích ở giải ngoại hạng Anh vẫn không bật lên được. Trong khi nhìn sang Champions League, Arsenal vừa thảm bại 2-10 (qua hai lượt) trước Bayern Munich. Đây là mùa thứ 7 liên tiếp họ bật bãi ngay ở vòng 1/8. Vậy còn chờ gì nữa?

- Lẽ nào Wenger hết thời?

- Chính sách kiên định của các nhà làm bóng đá Arsenal có cái hay, nhưng đôi khi phản tác dụng. Hơn lúc nào hết, Arsenal cần làn gió mới thay vì cứ ì ạch như thời gian qua.


HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất