Hết thời

- Có chuyện không hay rồi!

- Làm gì như cháy nhà vậy?

- Cháy nhà có khi chỉ mất của còn đằng này mất 3 mạng người luôn.

- Nghe ớn thật.

- Một cựu cầu thủ của đội bóng An Giang là Nguyễn Xuân Bình (32 tuổi) bị cho là đã giết hai con gái 5 và 8 tuổi rồi treo cổ tự tử ngay trong nhà mình.

- Kinh khủng quá! Lâu nay giới cầu thủ có người vì lý do này nguyên nhân khác rồi tự tìm đến cái chết nhưng việc giết con mình rồi tự tử thì thật khủng khiếp. Tuy nhiên, việc điều tra nguyên nhân hãy để cơ quan chức năng vào cuộc. Còn hiện tại thì đang quan tâm đến vấn đề khác cũng xảy ra ở An Giang.

- Có gì à?

- Cách đây ít ngày, Bộ VH-TT&DL làm việc với lãnh đạo tỉnh An Giang về phương án tổ chức Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII - 2018.

- Nội dung cụ thể?

- Tại phiên họp, một Phó giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh An Giang đã báo cáo tóm tắt phương án chuẩn bị, công tác xây dựng cơ sở vật chất, nhà thi đấu phục vụ đại hội. Trong đó nổi bật là việc xây dựng nhà thi đấu đa năng có sức chứa 3.000 chỗ ngồi; nâng cấp sân vận động tỉnh và các nhà thi đấu tại các huyện thị, nâng cao chất lượng cơ sở vật chất, trang thiết bị khác...

- Thiệt dữ dằn à nghen!

- Ngoài ra, lãnh đạo tỉnh An Giang cũng có phương án liên kết với 3 tỉnh là Cần Thơ, Kiên Giang, Đồng Tháp để nhận sự trợ giúp về nguồn lực cũng như cơ sở vật chất phục vụ thi đấu, ăn ở sinh hoạt cho lãnh đạo, HLV, VĐV và người hâm mộ.

- Nói thiệt là đại hội TDTT giờ lạc hậu rồi. Lúc này thì nhiều môn đã có giải VĐQG, nếu tham dự đại hội cũng không hẳn giải quyết được nhiều về chuyên môn. Nên mới nói có tổ chức cũng vừa phải thôi, chẳng cần rình rang làm gì vì những kỳ đại hội TDTT thế này chưa chắc nâng tầm thể thao Việt Nam.

- Còn việc xây nhà thi đấu đa năng, nâng cấp sân vận động, nhà thi đấu cấp huyện thị thì sao?

- Tính toán sao cho cắt giảm kinh phí đến mức tối đa, vì sau đại hội các công trình nói trên cũng chỉ để đắp chiếu chứ có sử dụng gì nhiều đâu?

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Daniil Medvedev

Los Cabos Open: Daniil Medvedev lọt vào chung kết, sẽ tiếp tục giữ ngôi số 1

Tay vợt trẻ người Nga - Daniil Medvedev - sẽ giữ chắc ngôi số 1 thế giới ít nhất cho đến khi US Open 2022 kết thúc. Với chiến thắng mới nhất có điểm số là 7-6 (7-0) và 6-1, trước Mimomir Kecmanovic (Serbia, hạng 38 thế giới), Medvedev đã giành quyền vào chơi trận chung kết giải Los Cabos Open (hay còn gọi là Abierto de Tenis Mifel) và đảm bảo có đủ điểm số để tạm thời không nghĩ đến Cuộc chiến giành “Ngôi vị Nhà Vua ATP”.