Hết sức kịch… tính!

Chỉ có đúng 13 phút, HN T&T đã sút tung lưới N.Sài Gòn đến 4 bàn, tạo nên một trận đấu khó tin đến mức làm chết lặng vài ngàn người có mặt trên sân Thống Nhất. Như trong serie truyền hình thú vị “họ đã làm điều đó như thế nào?”, có lẽ, chúng ta cũng nên tự hỏi mình như vậy.

4 bàn thắng của HN T&T đều diễn ra trong hiệp 2 và chỉ trong 13 phút ngắn ngủi. Có cảm giác như nhiều người chưa kịp “tiếp thu” hết bàn thắng thứ nhất thì bàn kế tiếp đã đến. Nhanh đến chóng mặt và thật ngạc nhiên, nó diễn ra trong hoàn cảnh mà N.Sài Gòn đang dẫn trước đến 2-0.

4 bàn thắng ấy diễn ra sau khi cuối hiệp một, Ninh Bình có bàn thắng vào lưới SLNA. Bàn thắng đó đối với Ninh Bình không quan trọng như với HN T&T. Tự nhiên, họ thấy cánh cửa vô địch vừa mới khép lại ở vòng trước lại được mở ra. Nếu Ninh Bình mà quyết đá bại SLNA thì tại sao họ lại không thể giành thắng lợi trước N.Sài Gòn được chứ?

Cuộc nổi dậy” bắt đầu từ phút 49, khi cả hàng phòng ngự N.Sài Gòn tự nhiên đứng khựng cả lại để cho Gonzalo ung dung đánh đầu từ một pha đá phạt rất xa và tạo điều kiện cho Tavares sút cận thành trong một tư thế còn ung dung hơn thế. 10 phút sau, lại Gonzalo đứng thư thả một mình trong vòng 5m50, dùng ngực hứng bóng rồi đưa vào lưới gỡ hòa một cách nhẹ nhàng. Cả hàng phòng ngự của N.Sài Gòn như bị ma ám, không ai chịu can thiệp để cho Cristiano sút xa tiếp tục hạ gục thủ thành Thế Anh. Và cuối cùng là bàn thứ 4, diễn ra theo một cách tương tự. Nghĩa là vô cùng đơn giản, vô cùng gọn gàng dù cách tạo dựng bàn thắng của HN T&T chẳng có chút gì gọi là bài bản cho ra hồn ngoài một đường treo bóng, một cú đánh đầu và cứ thế… bóng đi vào lưới.

Gonzalo (Phải) sướng đến tột cùng, còn Anh Tuấn và N.Sài Gòn vì sao lại để thua nhỉ? Ảnh Dũng Phương

Cách mà N.Sài Gòn thua 4 bàn ấy như thể họ không hề biết đá bóng. Nói một cách chính xác: Họ để HN T&T muốn làm gì thì làm!

Vậy nên, có lẽ không cần phải trả lời câu hỏi “HN T&T đã làm điều đó như thế nào?”, vì thực tế họ có làm gì đâu. Tỷ số đang là 0-2, thế trận cũng chưa có gì sáng sủa cho HN T&T, khác biệt duy nhất có lẽ là họ đá bóng còn N.Sài Gòn thì không. Kịch tính là ở chỗ đó. Tính… kịch cũng nằm ở chỗ đó. Quan trọng nhất: ai là diễn viên chính?

Tuy nhiên, trong cuộc đua giữa HN T&T và SLNA, điều cốt lõi vẫn là vì đội bóng của ông Nguyễn Hữu Thắng thua tại Ninh Bình. Họ có thua thì trận thắng của HN T&T mới có ý nghĩa. Chẳng ai biết chuyện gì xảy ra nếu như hết hiệp một, kết quả trên sân Ninh Bình vẫn là 0-0.

Chính xác là như vậy. SLNA chơi một trong những trận tồi nhất của mình trong mùa giải hiện nay. Họ không giữ được thế trận chắc chắn trước một Ninh Bình không hẳn có nhiều động lực thi đấu khi cũng đã đến được ngưỡng trụ hạng. Chẳng hiểu sao, quyết tâm của đội đang giữ ngôi số 1 lại còn kém hơn đội chủ nhà. Tấn công không nhiều nhưng Ninh Bình lại dễ dàng sút tung lưới đối phương. Trung vệ Huy Hoàng của SLNA liên tục mắc lỗi vị trí ở 2 bàn thua đầu. Xem trận này, cứ tưởng SLNA đang ở phía sau HN T&T trên bảng xếp hạng.

Cuộc đua giữa 2 đội đầu bảng vẫn còn thì đương nhiên, cuộc chạy trốn xuống hạng càng thêm phần căng thẳng. Hôm qua, Khánh Hòa có trận thắng như ý trước “kho điểm” Đồng Tháp. Trận đấu này diễn ra khi khán đài B của sân Nha Trang hầu như không có người ngồi. Trận đấu đã được dự báo kết quả trước khi bóng lăn.

Với 3 điểm này, Khánh Hòa đã vượt trên HN.ACB và ĐT.LA, nhưng phía trước họ là trận đấu bù với HN T&T vào chiều thứ tư tới, lành ít dữ nhiều khi HN T&T đã tái hồi hy vọng vô địch. Nhưng cái đó để tính sau, giờ đây Khánh Hòa vẫn đang “sáng” cửa trụ hạng. Họ có thể ung dung ngồi trước tivi để xem những Hòa Phát, Hải Phòng, HN ACB, ĐT.LA làm gì trong buổi chiều hôm nay trước khi quyết định đá như thế nào với “đàn anh” HN T&T 3 ngày nữa.

Gì thì gì, Khánh Hòa vẫn “sáng” lắm.

Hồ Việt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng