Hết sai chỗ này đến chỗ khác

1. Không nằm ngoài dự báo của chúng tôi, cứ mỗi khi quyết đá thật thì kiểu gì V-League cũng xảy ra chuyện đá xấu và trọng tài. Trận đấu tại Long Xuyên về lý thuyết chẳng có gì đáng nói, rốt cục lại vẫn có chuyện bầy hầy.

BTC đã cố ý phân công một trong những trọng tài tốt nhất là ông Phùng Đình Dũng thổi trận này, và chính ông Dũng lại bị phản ứng trong một trận đấu rất tệ về chuyên môn nhưng thừa thãi bạo lực với các pha bỏ bóng đá người như đánh võ. Nó khiến người ta không hiểu HV An Giang thua vì trọng tài hay ông Phùng Đình Dũng là nạn nhân của một trận đấu có trình độ hạng nhì. Nói như vậy là bởi ở những trận đấu phong trào, trọng tài cỡ FIFA bị đánh là chuyện bình thường vì một khi người ta không quan tâm đến chuyên môn thì có chuyện gì cứ đổ hết lên trọng tài là xong.

Bóng đá Việt liên tục có những sai lầm và điển hình là 2 đội bóng đang “dính chàm” Đồng Nai và V.Ninh Bình. Ảnh: Hoàng Hùng

2. Cứ cho là trọng tài Phùng Đình Dũng “muốn” HV An Giang thua để chết dí ở vị trí chót bảng, nhưng cần công bằng, nếu có đủ lực để trụ hạng thì HV.An Giang chẳng chờ đến trận này để rồi cho là mình bị ép. Thực tế trên sân cho thấy HV An Giang không có cơ hội nhiều để thắng Than Quảng Ninh, càng đá xấu, họ càng dễ thua. Đá trên sân nhà, không giữ được bình tĩnh, không thể khiến trọng tài thiện cảm với mình, thua… cũng phải thôi.

Nếu thật sự ông Dũng thiên vị Than Quảng Ninh, đương nhiên là không hay ho rồi. Nhưng ở góc độ khác, việc HV An Giang phản ứng tiêu cực với một thất bại không khó dự báo cho thấy sự kém cỏi của họ. Cũng cần lưu ý, HV An Giang cũng chẳng phải hiền lành gì khi nhận đến 5 thẻ đỏ, 52 thẻ vàng và 3 trận thắng của họ cũng không hẳn là đều diễn ra sòng phẳng trong đó có trận thắng 5-3 trước Quảng Nam và 1-0 trên sân Đồng Nai.

Những gì diễn ra ở trận đấu tại Long Xuyên cũng thể hiện cái bản chất xấu xí của V-League: Khi cần phải chơi bóng tỉnh táo, người ta thích “đá láo”. Khi thể hiện sự trung thực, quyết liệt, người ta lại có xu hướng đá bạo lực. Khi không có ai quan tâm, lại sinh ra chuyện bán độ. Những cái sai từ trọng tài, cầu thủ, HLV, đến cả một nhân viên bảo vệ sân bóng và cả các CĐV khiến cho V-League chẳng khác gì một cơ thể đang bị bệnh trầm trọng, đụng đâu cũng sai và hủy hoại dần dần tương lai của cả nền bóng đá.

Hồ Việt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.