Hết người?

U.19 vừa dừng bước ở giảiU.19 châu Á 2016 sau trận tứ kết. Sau một thời gian dài tập trung, phần lớn các cầu thủ rất muốn được “xả trại” tìm kiếm cơ hội tập luyện và thi đấu ở đội bóng chủ quản. Vậy mà trong danh sách 26 cầu thủ đội tuyển U.22 tập trung vào đầu tháng 11 tới có 10 cầu thủ vừa kết thúc nhiệm vụ ở Bahrain. Có thể nói những cầu thủ trẻ này chịu cảnh quá tải, đã phải chơi liên tục từ giải này qua giải khác như Tài Em, Văn Quyến hay Công Vinh trước đây.

Một HLV chuyên đào tạo nhận định “Thực ra, cách biệt những lứa trẻ tới 3 tuổi là khá lớn. Có nghĩa là đá tốt ở U.19 nhưng chưa chắc có cửa ở U.22. Tốt hơn hết là nên để các em U.19 nghỉ ngơi sau một giải đấu tương đối thành công và sẵn sàng cho chiến dịch World Cup U.20 năm sau hơn là tập trung vào U.22 lần này”.

Nhiều cầu thủ U.19 chuẩn bị tiếp tục làm nhiệm vụ cùng các đàn anh U.22 quốc gia. Ảnh: VFF

Có không ít những cầu thủ lứa tuổi U.22 chơi ở V-League 2016 khá ổn. Tiền vệ A Mít của SHB. Đà Nẵng là cái tên đáng nhắc tới. Cầu thủ chạy cánh Phan Văn Long cũng của SHB. Đà Nẵng từng cùng HLV Graechen thi đấu tưng bừng trong màu áo U.19 quốc gia do HAGL làm nòng cốt cũng xứng đáng được trao cơ hội. Trong danh sách triệu tập lần này, mọi người không nhìn thấy một nhạc trưởng. Vậy tại sao không có mặt cầu thủ Trọng Hóa của PVF, một cầu thủ có tố chất của “số 10”. Ngoài ra, giải U.21 đang diễn ra là cơ hội để VFF tìm thêm nhân sự để những cầu thủ U.19 có thời gian nghỉ ngơi. Thay vì VFF luẩn quẩn với một nhóm cầu thủ thì hãy mở rộng ra để tìm kiếm nhân tài.

Thứ duy nhất khiến mọi người hài lòng chính là tiếp tục tin tưởng HLV Hoàng Anh Tuấn cầm quân tuyến trẻ. Đó là thứ cần thiết để nhà cầm quân người Khánh Hòa tạo dựng lối chơi có tính kế thừa từ U.19 lên U.22 và làm nền tảng để HLV Hữu Thắng “bốc” lên cấp cao hơn.

Mới đây, theo thông tin từ VFF thì với những thể hiện ấn tượng tại VCK giải U.19 châu Á vừa qua, VFF đã chấp thuận việc bổ sung 10 cầu thủ U.19 vào danh sách đội tuyển U.22 quốc gia sẽ tham dự giải giao hữu tại Trung Quốc vào đầu tháng 11 tới.

Thành phần đội tuyển U.22 quốc gia gồm 26 cầu thủ, những gương mặt được chọn từ đội U.19 đều thi đấu nổi bật tại VCK giải U.19 châu Á vừa qua như Bùi Tiến Dũng, Trọng Đại, Tấn Sinh, Văn Hậu, Bùi Tiến Dụng, Minh Dĩ, Quang Hải, Trần Thành, Đức Chinh. Ngoài ra còn có nhiều cựu binh như Đông Triều, Minh Vương, Hồng Duy, Lâm Ti Phông, Tuấn Tài...

Đội tuyển U.22 Việt Nam sẽ do HLV Hoàng Anh Tuấn dẫn dắt qua sự tiến cử trước đây của HLV Nguyễn Hữu Thắng. Tại giải giao hữu ở Trung Quốc, ngoài đội chủ nhà còn có các đội U.22 UAE và U.22 Mexico. Giải sẽ diễn ra tại Vũ Hán từ ngày 8 đến 13-11.

Trong thành phần BHL đội tuyển U.22 quốc gia, bên cạnh HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn cùng hai trợ lý Trần Minh Quang và Đinh Hồng Vinh sẽ tăng cường thêm một nhà cầm quân khác từ B.Bình Dương là Trần Minh Chiến.

Danh sách đội tuyển U.22 Việt Nam

Hoàng Hưng – Ngô Vân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng