Vụ 4 cầu thủ Thể Công cũ muốn chấm dứt hợp đồng

Hét giá?

Hét giá?

Hôm qua 28-12, thông qua VFF, luật sư của 4 cầu thủ Thể Công cũ gồm Ngọc Duy, Xuân Thành, Quốc Long và Minh Đức đã đạt được thỏa thuận với CLB Viettel về cái hạn giải quyết rốt ráo xung quanh những vấn đề đang gây tranh cãi.

Hét giá? ảnh 1

Nhiều khả năng Quốc Long (20) cùng 3 cầu thủ Ngọc Duy, Xuân Thành và Minh Đức sẽ đạt được ý nguyện chấm dứt hợp đồng với đội Thể Công cũ.

Theo đó, ngày 30-12, VFF đứng ra làm “quan tòa” giữ vai trò cầu nối cho 4 cầu thủ muốn chấm dứt hợp đồng có thể giải quyết gọn ghẽ với CLB Viettel. Phía đội bóng quân đội hứa hẹn, tất cả rắc rối sẽ được giải quyết rốt ráo, sòng phẳng trong cuộc “hòa giải” sắp tới.

Phía luật sư bảo vệ quyền lợi cho 4 cầu thủ trên cho rằng, lựa chọn của Viettel là đúng đắn, bởi họ có những cơ sở khẳng định Ngọc Duy, Xuân Thành, Quốc Long và Minh Đức có đủ khả năng thắng kiện nếu phải đưa ra giải quyết bằng luật. Vấn đề là tất cả đều muốn giải quyết hợp tình, hợp lý, bởi những cầu thủ trên cũng có nhiều tình cảm khi trưởng thành từ lò đào tạo của đội bóng quân đội.

Hiện tại, Viettel cũng có ý muốn “nhả” những cầu thủ quyết không vào xứ Thanh theo lệnh điều chuyển của họ. Nhưng Viettel đang tính đến việc thu lại một khoản tiền coi như đó là chi phí đào tạo, lẫn “chuyển nhượng” 4 cầu thủ. Có điều, khoản tiền mà đội bóng này muốn thu lại là bao nhiêu thì còn phải đợi đến cuộc “hòa giải” vào ngày 30-12 tới. Đó cũng chính là vấn đề mà Ngọc Duy, Xuân Thành, Quốc Long và Minh Đức đang lo lắng. Vì thực tế, để giải phóng hợp đồng, những cầu thủ này cũng chuẩn bị tâm lý phải trả khoản tiền mà họ được “lót tay” hồi đầu mùa V-League 2009. Nhưng nếu Viettel chơi khó, hét giá trên trời như thông tin rằng đội bóng này đòi mức đền bù giống như giá chuyển nhượng Xuân Hợp (trung vệ được Thể Công mua về từ Thanh Hóa đầu mùa 2009) thì đó thực sự là cơn ác mộng đối với các cầu thủ trên…

Y.NHI

Tin cùng chuyên mục

Phủi 365

Thủ môn xuất sắc nhất VSC-S2, KV miền Nam: “Lý Tiểu Long” Đỗ Văn Trung - “Gã khùng” cô đơn trong khung thành

Tháng 6-2018, trận Chung kết Vietnam Chelsea Fans Cup - KV miền Nam, diễn ra rất là kịch tính giữa CFC Bình Dương và CFC.HCMC, khi đó, CFC.HCMC đang tạm dẫn trước 2-1. Trong một tình huống đá phạt góc, tiền đạo của đội bóng Fan Chelsea Bình Dương bật cao đánh đầu vào góc xa và la lớn: “Đỡ đi”. Nhìn quả bóng găm như đạn bắn vào góc, ai cũng nghĩ tỷ số sẽ cân bằng 2-2. Nhưng không, ở trong khung thành, Đỗ Văn Trung vươn người lao theo, dùng những đầu ngón tay phẩy bóng ra ngoài, và lăn lộn một vòng rồi đứng lên quát trả: “Đỡ nè!”.

Quả bóng vàng

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam năm 2022: Kết nối những giá trị

Giải AFF Cup 2022 là sự kiện cuối cùng của bóng đá Việt Nam trong năm 2022 và dù không có một kết thúc trọn vẹn đối với thầy trò HLV Park Hang-seo nhưng nếu nhìn ở góc độ tích cực, AFF Cup 2022 lại giúp cho giới mộ điệu cũng như các chuyên gia bóng đá có một cái nhìn rõ ràng, chân thực hơn về những gì mà bóng đá Việt Nam đang có để hướng đến một tương lai mới.