Vụ 4 cầu thủ Thể Công cũ muốn chấm dứt hợp đồng

Hét giá?

Hôm qua 28-12, thông qua VFF, luật sư của 4 cầu thủ Thể Công cũ gồm Ngọc Duy, Xuân Thành, Quốc Long và Minh Đức đã đạt được thỏa thuận với CLB Viettel về cái hạn giải quyết rốt ráo xung quanh những vấn đề đang gây tranh cãi.

Nhiều khả năng Quốc Long (20) cùng 3 cầu thủ Ngọc Duy, Xuân Thành và Minh Đức sẽ đạt được ý nguyện chấm dứt hợp đồng với đội Thể Công cũ.

Theo đó, ngày 30-12, VFF đứng ra làm “quan tòa” giữ vai trò cầu nối cho 4 cầu thủ muốn chấm dứt hợp đồng có thể giải quyết gọn ghẽ với CLB Viettel. Phía đội bóng quân đội hứa hẹn, tất cả rắc rối sẽ được giải quyết rốt ráo, sòng phẳng trong cuộc “hòa giải” sắp tới.

Phía luật sư bảo vệ quyền lợi cho 4 cầu thủ trên cho rằng, lựa chọn của Viettel là đúng đắn, bởi họ có những cơ sở khẳng định Ngọc Duy, Xuân Thành, Quốc Long và Minh Đức có đủ khả năng thắng kiện nếu phải đưa ra giải quyết bằng luật. Vấn đề là tất cả đều muốn giải quyết hợp tình, hợp lý, bởi những cầu thủ trên cũng có nhiều tình cảm khi trưởng thành từ lò đào tạo của đội bóng quân đội.

Hiện tại, Viettel cũng có ý muốn “nhả” những cầu thủ quyết không vào xứ Thanh theo lệnh điều chuyển của họ. Nhưng Viettel đang tính đến việc thu lại một khoản tiền coi như đó là chi phí đào tạo, lẫn “chuyển nhượng” 4 cầu thủ. Có điều, khoản tiền mà đội bóng này muốn thu lại là bao nhiêu thì còn phải đợi đến cuộc “hòa giải” vào ngày 30-12 tới. Đó cũng chính là vấn đề mà Ngọc Duy, Xuân Thành, Quốc Long và Minh Đức đang lo lắng. Vì thực tế, để giải phóng hợp đồng, những cầu thủ này cũng chuẩn bị tâm lý phải trả khoản tiền mà họ được “lót tay” hồi đầu mùa V-League 2009. Nhưng nếu Viettel chơi khó, hét giá trên trời như thông tin rằng đội bóng này đòi mức đền bù giống như giá chuyển nhượng Xuân Hợp (trung vệ được Thể Công mua về từ Thanh Hóa đầu mùa 2009) thì đó thực sự là cơn ác mộng đối với các cầu thủ trên…

Y.NHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao, Tuấn Vinh (số 14) sẽ có tiểu cảnh "huynh đệ tương tàn" hồi thứ 2 với Hạnh Ozil, Nam bự

SPL - S3: Khi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off gây náo loạn và tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”

Vòng 1 của giải SPL - S3 hôm 10-7, sân Phước Long A (Quận 9): Không phải là nhà Đương kim vô địch KardiaChain Sài Gòn, càng không phải Đương kim Á quân giải Quốc An - Quốc Michel, cũng không phải những thế lực gạo cội như Song Hùng, W Team… những kết quả gây chấn động lại được tạo ra bởi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off. Vòng 1 và vòng 2 của giải phủi số 1 Sài Gòn cũng đã và sẽ tiếp tục chứng kiến những tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng