Hết đất sống

- Có người hỏi “bóng đá trốn đâu hết rồi?”. Nè, ông có biết không, nếu biết chỉ giúp sẽ được thưởng đậm.

- Ông hôm nay bị làm sao vậy? Đâu không rõ chứ với bóng đá quốc nội, bao nhiêu sự kiện đang diễn ra. Từ việc hôm nay (31-12), U.23 Việt Nam xuất quân dự VCK U.23 châu Á, trước đó thì 3 cầu thủ HA.GL ký hợp đồng với những CLB của Nhật Bản, Hàn Quốc. Còn tới đây diễn ra trận siêu cúp B.Bình Dương – HN T&T.

- Không, vấn đề đặt ra nằm ở phạm vi Hà Nội thôi. Ông biết nói giùm cho?

- Tui chưa hiểu ý lắm?

- Là mới đây, thể thao Hà Nội đã tiến hành buổi lễ vinh danh 15 gương mặt VĐV tiêu biểu của thủ đô, nhờ những thành tích đã đạt được trong năm 2015. Trong danh sách, đáng chú ý không có cầu thủ bóng đá nào được lựa chọn là VĐV tiêu biểu.

- Thật à? Nhớ không lầm, ở thủ đô hiện có 2 đội bóng dự Vi-lít 2016 là HN T&T và CLB Hà Nội. Vậy nói làm sao không có ít nhất một người lọt vào danh sách tiêu biểu được?

- Nên mới có chuyện để bàn đây.

- Đây quả là điều đáng buồn với “môn thể thao vua” của Hà Nội.

- Các “ngôi sao” bao gồm những ai?

- Ở danh sách VĐV tiêu biểu được Hà Nội vinh danh trao thưởng gồm môn điền kinh, đấu kiếm, boxing nữ, TDDC, bắn cung đóng góp 2 VĐV. Số còn lại là những VĐV của taekwondo, wushu, bắn súng, cử tạ, pencak silat. Chủ yếu các gương mặt trên là những người đã giành thành tích cao tại Xi-gêm 28-2015.

- Tui nghĩ, bóng đá thủ đô sau một năm mất mùa kéo theo mặt bằng cầu thủ không chen nổi vào danh sách VĐV tiêu biểu là việc hiển nhiên. Bây giờ, khi sang năm 2016 thì lại quá lo cho những kế hoạch phía trước mập mờ. Còn phía 2 đội bóng ngoài thi đấu hay còn phải làm sao kéo được khán giả đến sân.

- Chẳng rõ bầu Hiển nghĩ gì với một năm thất bát, cùng việc “gà” của mình không có đất trong cuộc bầu chọn nhỉ?


HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất