Hết biết!

Màn “đình công” của Hoàng Anh Gia Lai để phản đối trọng tài cho SHB Đà Nẵng hưởng quả phạt đền xứng đáng nhận được một điểm trừ. Phản ứng bằng cách kêu toàn đội không chịu thi đấu đã là nghiệp dư trong khi tình huống đó có thể thổi phạt đền. Đó là cách gây sức ép lên trọng tài thường xuyên của bóng đá Việt Nam và rõ ràng, tính chuyên nghiệp vẫn chưa có gì cải thiện.

Cũng ở trận này, có một tình huống khá hài hước: Hậu vệ Quang Cường của Đà Nẵng trong một pha tranh chấp bóng, dù trọng tài chưa thổi còi nhưng cầu thủ này cứ đứng nhìn trọng tài biên và… chờ. Lúc đó, anh đang có bóng, lẽ ra phải đá tiếp để tạo nên cơ hội ghi bàn cho đồng đội bên trong. Rốt cuộc, chẳng có tiếng còi nào cất lên và Quang Cường tự bỏ đi một cơ hội.

Chưa hết, anh này còn quay lại cự nự với trọng tài biên như thể ông này là người có lỗi. Ai cũng biết, đã là một cầu thủ chuyên nghiệp, khi chưa có tiếng còi không thể dừng bóng được.

Có một chuyện khác. Trận khai mạc Hà Nội T&T - Hòa Phát Hà Nội chỉ được VTV3 truyền trực tiếp có 70 phút. Nhà đài ngưng sóng vì… hết giờ dành cho bóng đá, chuyển sang phát chương trình phim đã lên lịch từ trước. Chẳng hiểu đơn vị độc quyền khai thác bản quyền truyền hình thương thảo kiểu gì mà nhà đài lại không sắp xếp được giờ phát sóng đủ cả trận?

Tìm hiểu mới biết, lẽ ra VTV3 đã truyền trận đấu từ lúc 16 giờ nhưng do ban tổ chức làm lễ khai mạc nên đến 16 giờ 15 mới phát sóng. Thời gian này đã được thông báo trước ấy vậy mà vẫn cứ truyền hình trực tiếp rồi ngang xương tắt cái bụp.

Mùa giải chuyên nghiệp 100% mà vậy sao? Thiệt là hết biết!

Hai Sài Gòn

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá quốc tế