Henry chưa sẵn sàng công tác huấn luyện

Cựu tiền đạo lừng danh Thierry Henry (ảnh) tiết lộ về cảm giác trống vắng sau quyết định giải nghệ, nhưng thừa nhận anh vẫn chưa sẵn sàng trở lại với bóng đá trong vai trò huấn luyện viên.

Ngôi sao 37 tuổi tuyên bố giải nghệ hồi đầu tháng 12, sau khi kết thúc hợp đồng với New York Red Bulls. Hai mươi năm sự nghiệp đã khép lại, Henry đã thắng mọi danh hiệu lớn nhất thế giới bóng đá cùng Arsenal, Barcelona và tuyển Pháp nhưng giờ sẽ phải xác định cho mình một khởi đầu mới. Nhận lời làm bình luận viên cho Sky Sports là cách Henry giữ mối liên kết với bóng đá, nhưng anh cũng đang cân nhắc đề xuất của ông thầy cũ, Arsene Wenger sẽ theo nghiệp huấn luyện.

Henry chưa sẵn sàng công tác huấn luyện ảnh 1

Với Henry, nói về sự nghiệp huấn luyện lúc này thì còn quá sớm, anh vẫn cần thêm thời gian để quen dần cuộc sống không thi đấu cũng như tích lũy kinh nghiệm và lấy đủ những bằng cấp cần thiết. Henry thổ lộ: “Tôi đang nhìn lại sự nghiệp của mình. Nhưng cảm giác không còn là một cầu thủ rất lạ, tôi đã trải qua nửa cuộc đời mình trên sân bóng. Tôi vẫn chưa xác định được mục tiêu mới của mình, tôi thật sự chưa sẵn sàng cho công tác huấn luyện”.

“Nhận lời với Sky Sports là cách tôi giữ sự liên kết với thế giới bóng đá”, Henry - người có biệt danh “con trai thần gió” - nói thêm. “Các huấn luyện viên, họ ở lại sau mỗi buổi tập và chuẩn bị cho buổi tập ngày hôm sau. Họ sẽ phải đưa ra quyết định ai sẽ đá hoặc ai không đá, cũng như sẽ phải lý giải điều đó… Tôi biết mọi điều về sự nghiệp cầu thủ, nhưng công tác huấn luyện hoàn toàn khác. Tôi chỉ cố gắng tiếp cận từ từ, một cầu thủ giỏi không đồng nghĩa sẽ là một HLV giỏi và tôi sẽ phải nỗ lực rất nhiều trong thời gian tới”.

Thùy An

Đọc nhiều nhất

Mbappe tri ân Messi và Sergio Ramos

Mbappe tri ân Messi và Sergio Ramos

Dù không thể thắng trận cuối cùng trong màu áo Paris Saint-Germain, Lionel Messi và Sergio Ramos vẫn được Kylian Mbappe tri ân bằng những lời có cánh.

Bóng đá trong nước

Các trọng tài V-League thực hành trên xe VAR

Sau khi đã trải qua các bước đào tạo lý thuyết và 2 đợt đào tạo tập trung tại phòng LAB (Laboratory), 18 Trọng tài, Trợ lý tham gia lớp đào Trọng tài VAR sẽ tiếp tục bước vào khóa đào tạo quan trọng kéo dài trong 11 ngày (từ ngày 8 đến 18-6-2023).

Bóng đá quốc tế