Heineken Stars 2006 hay ngôi sao xã hội hóa thể thao

Khi Đại hội TDTT lặng lẽ tới thì cuộc họp báo giới thiệu giải đấu mang tính chất biểu diễn giữa 4 tay vợt hàng đầu thế giới lại là tâm điểm chú ý của đông đảo người hâm mộ môn quần vợt.

Nếu như các tấm pa nô, cờ phướn và biểu ngữ giăng rợp các con đường tại TPHCM chưa đủ sức lôi cuốn sự quan tâm của công chúng thì cuộc đua tìm vé xem 4 trận đấu giữa các tay vợt Nicolas Kiefer (Đức, hạng 23 thế giới), Gael Monfils (Pháp, hạng 30 thế giới), Carlos Moya (Tây Ban Nha, hạng 41 thế giới, vô địch Roland Garros 1998) và Rainer Schuettler (Đức, hạng 86 thế giới). Hình ảnh đó mới thực sự là nhịp sống thể thao.

Hôm rồi người viết tiếp một nhóm bạn trẻ tìm đến tòa soạn hỏi làm cách nào để có vé vào sân xem Carlos Moya, thần tượng của họ thi đấu, sau khi họ đọc được bài viết đầu tiên thông tin về sự kiện này đăng trên báo SGGP. Chúng tôi chỉ họ liên hệ Trung tâm TDTT quận 1, nơi đồng tổ chức giải đấu giao hữu. Một trong số họ tròn xoe mắt không hiểu vì sao một cuộc đấu lớn như thế lại do một trung tâm thể thao cấp quận phối hợp cùng một công ty tư nhân đứng ra tổ chức.

Sau khi nghe giải thích của chúng tôi, mọi người mới vỡ ra rằng, chính việc xã hội hóa thể thao đúng hướng đã mang đến những sức bật đáng kinh ngạc như vậy. Không phải cứ Ủy ban TDTT hay Sở TDTT thì mới làm được việc như thế, thậm chí nếu giao việc cho các cơ quan này thì dám chừng chờ đến “tết Công-gô” mới “thành cơm, thành cháo”.

Nhiều người biết Trung tâm TDTT quận 1 là đơn vị đi đầu trong công tác xây dựng và phát triển phong trào thể thao ở thành phố chúng ta, là hạt nhân tiêu biểu cho ngành TDTT cả nước, nơi có nhiều sáng kiến tổ chức các sự kiện thể thao độc đáo.

Bên cạnh đó, Công ty TLT dù mới nghe qua tưởng như lạ lẫm, nhưng thực tế những con người đang điều hành công việc ở đây từng mang đến cho thể thao thành phố những sự kiện khó ngờ, thú vị như tham gia tổ chức thành công giải thưởng “Quả bóng vàng Việt Nam” cùng với Báo SGGP, Sports Gala với Báo Tuổi Trẻ, cùng nhiều sự kiện khác.

Cuối cùng, nhãn hiệu bia nổi tiếng thế giới Heineken luôn là người bạn đồng hành với làng quần vợt quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng. Họ ngừng tài trợ cho các giải đấu thường niên để tập trung nguồn tài chính vào các sự kiện độc đáo như Heineken Stars 2006 sắp tới.

Không có chủ trương “xã hội hóa thể thao” đúng đắn của Đảng và Nhà nước, không có những con người năng động ngoài xã hội thì không thể có “những bữa tiệc thể thao thịnh soạn” dành cho người hâm mộ, không sản sinh những hạt nhân thể thao xuất sắc cống hiến cho nền thể thao nước nhà.

MINH HÙNG
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

CFC Fly, Đội Bay Cao ở Hà Nội Chelsea Fans League 2022

Hà Nội Chelsea Fans League 2022: CFC Fly - bay cao như tên gọi trên đỉnh BXH, hướng đến Giải Fan Chelsea toàn quốc ở Huế

Với 5 trận thắng tuyệt đối/5 vòng đấu tại Hà Nội Chelsea Fans League 2022, Giải đấu dành cho các đội - nhóm Fan Chelsea đang sinh hoạt tại Thủ đô Hà Nội, đội bóng mới chỉ có tuổi đời gần 2 năm tuổi, CFC Fly vẫn tiếp tục chơi thăng hoa - bay cao với ước mơ lần đầu tiên được tham dự Giải Fan Chelsea toàn quốc, sự kiện Việt Nam Chelsea Fans Cup 2022 - vốn sẽ diễn ra ở “Huế mộng, Huế mơ” vào tháng 8 này…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Erling Haaland phải nỗ lực hòa nhập với hệ thống “rất phức tạp” của HLV Pep Guardiola.

Haaland cần thích nghi với hệ thống “rất phức tạp” của Man.City

Giám đốc điều hành Ferran Soriano khẳng định sự kết hợp giữa Man.City và Erling Haaland vì lý do hoàn toàn là bóng đá. Chân sút người Na Uy chọn gia nhập sân Etihad vì tin bản thân có thể phát triển hơn khi được chơi trong hệ thống của HLV Pep Guardiola, dù tiến trình hòa nhập dự báo sẽ là điều không dễ dàng.

Quần vợt

Các môn khác