Hệ thống đo đường huyết FreeStyle Libre của Abbott đạt chứng nhận Tiêu chuẩn châu Âu

Abbott vừa công bố hệ thống đo đường huyết nhanh FreeStyle Libre đạt chứng nhận tiêu chuẩn CE Mark khắt khe của châu Âu - đánh dấu một tiến bộ vượt bậc trong việc áp dụng kỹ thuật cảm biến để đo đường huyết cho bệnh nhân đái tháo đường. FreeStyle Libre gồm một thiết bị cảm biến tròn, nhỏ cỡ 2 đồng xu EUR, được đeo ở mặt dưới của cánh tay, giúp đo chỉ số đường huyết liên tục qua một dụng cụ nhỏ dạng sợi (dài 5mm, đường kính 0,4mm) được đặt vào dưới da và cố định bởi một miếng băng dính nhỏ.

Hệ thống mới này giúp loại bỏ phương pháp đo đường huyết thông thường bằng cách chích lấy máu từ ngón tay khi các chỉ số đường huyết sẽ được đo từ thiết bị cảm biến đeo ở mặt dưới cánh tay. GS Cliff Blailey, bộ môn Khoa học Ứng dụng và Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Hóa sinh tại Trường Đại học Aston ở Birmingham, Anh, cho biết: “Cảm giác đau và bất tiện của việc chích lấy máu khiến việc đo, theo dõi đường huyết không được thường xuyên và dưới mức độ cần thiết. Loại bỏ cách thức này, FreeStyle Libre sẽ giúp việc kiểm soát đường huyết hiệu quả hơn rất nhiều. Nó đưa ra phương thức thuận tiện và không gây đau đớn khuyến khích việc thường xuyên đo chỉ số đường huyết, từ đó sẽ tăng cường khả năng quản lý căn bệnh này”.

Thiết bị cảm biến chống nước, có thể được đeo mặt dưới của cánh tay đến 14 ngày. Nhờ vậy, việc đo đường huyết có thể được tiến hành nhiều lần trong ngày nếu cần thiết hoặc theo ý muốn, với mỗi lần đo chưa đến 1 giây và không gây đau đớn. Thiết bị có thể đọc chỉ số ngay cả khi được đặt dưới lớp áo. Mỗi lần đo, máy sẽ đưa ra chỉ số đường huyết thời điểm hiện tại, xu hướng tăng hay giảm so với trước đó, diễn biến trong 8 giờ và dự báo xu hướng sắp tới. Thiết bị đo lường có thể lưu trữ các chỉ số trong 90 ngày, cung cấp thông tin nhanh về diễn biến tăng giảm của chỉ số đường huyết trong suốt thời gian đó. Phần mềm của FreeStyle Libre giúp trình bày các dữ liệu dưới hình thức thân thiện, dạng biểu đồ dễ đọc, tạo điều kiện cho nhân viên y tế và bệnh nhân trong việc theo dõi, trao đổi về phương thức điều trị để có sự điều chỉnh kịp thời về chế độ dinh dưỡng, hoạt động để kiểm soát bệnh đái tháo đường tốt hơn.

Một nghiên cứu gần đây của Abbott cũng cho thấy hệ thống FreeStyle Libre đã được chứng minh lâm sàng về độ ổn định, chính xác và nhất quán trong vòng 14 ngày mà không cần lấy mẫu từ việc chích lấy máu ngón tay. Thông tin chi tiết của nghiên cứu sẽ được trình bày tại Hội thảo chuyên đề của Abbott trong khuôn khổ hội nghị y tế tổ chức bởi Hiệp hội châu Âu về Nghiên cứu Đái tháo đường vào ngày 15-9. Hệ thống FreeStyle Libre sẽ có mặt tại Pháp, Đức, Ý, Hà Lan, Tây Ban Nha, Thụy Điển và Anh trong vài tuần tới và có thể được đặt hàng qua mạng tại website của từng thị trường.

Truy cập www.abbottnextfrontier.com để biết thêm thông tin.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghi thức cắt băng khai mạc Ngày hội Văn hóa hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ

Khai mạc Ngày hội văn hóa hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ 2022 tại Bình Dương

Sáng ngày 24-9 tại Lobby Hall B- Trung Tâm triển lãm Quốc Tế WTC EXPO, UBND tỉnh Bình Dương phối hợp với Tổng công ty Becamex IDC và WTC Thành phố mới Bình Dương tổ chức khai mạc Ngày hội văn hóa hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ 2022 tại Bình Dương. Đây là chương trình khởi đầu cho chuỗi sự kiện kỷ niệm Quan hệ Ngoại giao 50 năm Việt Nam - Ấn Độ và là chương trình bên lề chào mừng Diễn đàn kinh tế HORASIS Ấn Độ 2022 tại Bình Dương trong 2 ngày 24-25/9/2022.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.