Hệ thống Aptio tại MEDIC được nâng cấp hoàn toàn tự động

Trung tâm Y khoa MEDIC tại TPHCM đang phát huy tối đa khả năng hoạt động nhằm đáp ứng nhu cầu chẩn đoán xét nghiệm in vitro của người bệnh bằng cách tích hợp các hệ thống tiền phân tích hiệu quả bao gồm 2 hệ thống xét nghiệm sinh hóa ADVIA 1800 và 4 hệ thống xét nghiệm miễn dịch vào hệ thống xét nghiệm tự động Aptio hiện tại. Việc nâng cấp này cho phép MEDIC thực hiện 1.500 xét nghiệm mỗi giờ vào thời gian cao điểm.

Ngoài ra, hệ thống quản lý dữ liệu mới nhất của Siemens CentraLink góp phần quản lý hiệu quả mẫu xét nghiệm, tự động xác minh, truy cập mẫu nhanh chóng và chủ động kiểm soát chất lượng (QC) tại phòng xét nghiệm MEDIC.

Phục vụ khoảng 2.000-3.000 bệnh nhân mỗi ngày, MEDIC là cơ sở y tế đầu tiên tại Việt nam và cũng là đầu tiên ở ASEAN lắp đặt hệ thống xét nghiệm tự động Aptio vào năm 2013. Hệ thống Aptio là giải pháp linh hoạt giúp thay đổi cách thức vận hành phòng xét nghiệm bằng cách kết hợp quy trình hiện đại bậc nhất với hiệu suất cao và công nghệ thông minh. Hệ thống có thể triển khai theo giai đoạn để đáp ứng cả nhu cầu hiện tại và tương lai của các phòng xét nghiệm có quy mô từ vừa đến rất lớn.

Trong 2 năm qua, hệ thống Aptio đã giúp MEDIC tối ưu hóa quy trình làm việc và cải thiện thời gian trả kết quả một cách đáng kể. Hiệu suất phòng xét nghiệm có thể đạt khoảng 25.000 test mỗi ngày trong khi thời gian trả kết quả xét nghiệm sinh hóa và miễn dịch giảm từ 60 phút còn 20-30 phút.

Dược sĩ Nguyễn Thanh Tòng, Phó Giám đốc MEDIC, phấn khởi: Từ nay, phòng xét nghiệm được tự động hóa như một phân xưởng làm việc liên tục giúp tăng cao hiệu suất mà không cần tăng nhân lực. TS Phạm Thái Lai, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH Siemens Việt Nam, nhấn mạnh: “Hệ thống Aptio là công nghệ tiên tiến và hiện đại bậc nhất hiện nay của Siemens, mang đến giải pháp kết hợp giữa quy trình làm việc xuất sắc với hiệu quả lâm sàng. Hệ thống Aptio mới được nâng cấp sẽ giúp MEDIC tăng số lượng xét nghiệm mỗi ngày và cho phép ước tính thời gian trả kết quả, điều mà từ trước tới nay chưa thể thực hiện bao giờ. Hơn nữa, hệ thống này mở rộng danh mục xét nghiệm, mang lại lợi ích to lớn cho người bệnh tại Việt Nam.

LONG THƯỢNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chương trình diễn ra trong hai ngày 21 và 22-5-2022

Ngày hội giáo dục 2022 - Hướng đến Mặt trời tri thức

Trong các ngày 21 và 22-5-2022, Trung tâm Thương mại Thế giới Thành phố Mới Bình Dương (WTC TPM Bình Dương) tổ chức Ngày hội giáo dục 2022 - Hướng đến Mặt trời tri thức lần đầu tiên. Đây được xem là tiền đề cho sự phát triển của khu triển lãm WTC EXPO trong tương lai.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.