Hãy xem đây là dịp để cọ xát của tuyển Việt Nam

Từ kết quả bốc thăm tại VCK Futsal World Cup 2016

>> Tuyển Futsal Việt Nam cùng bảng với Italia, Guatemala và Paraguay

Trước tiên, chúng ta hãy xem việc đội tuyển lọt vào VCK Futsal World Cup 2016 không chỉ là điều bất ngờ mà còn là sự khích lệ rất lớn với futsal nước nhà. Đó sẽ là cú hích để đưa bộ môn này phát triển hơn trong tương lai.

Còn chuyện xác định có thành tích tốt hay không, thứ hạng ra sao theo cá nhân tôi cho là khó. Khó bởi khi bốc thăm, FIFA đã phân chia từng nhóm hạt giống rất chuẩn rồi, nên việc đội tuyển Việt Nam tiến sâu tôi nghĩ là khó có hy vọng. Như nhận xét của trưởng đoàn Trần Anh Tú là ngoài sự chuẩn bị kỹ lưỡng, anh em cầu thủ cố gắng, nỗ lực tối đa, chúng ta còn cần thêm một ít may mắn nữa. Cần hội tụ đầy đủ những yếu tố đó, chúng ta mới lập lại kỳ tích như đã thực hiện trước Nhật Bản ở VCK giải châu Á vừa qua.

Theo tôi thì trước tiên, việc tham dự VCK Futsal World Cup là sự kiện rất đáng mừng, bởi đấy là cơ hội để chúng ta thi đấu với những đội có đẳng cấp thế giới. Bảng C, ngoài Italia rõ ràng là rất mạnh, 2 đối thủ còn lại là Guatemala và Paraguay vốn là hai trường phái khác nhau và đều đáng gờm cả. Thế nên, trước tiên hãy xem đây là cơ hội tốt để chúng ta cọ xát với những đối thủ không chỉ mạnh mà họ sẽ dốc toàn lực để thi đấu.

Bảng C rõ ràng là Italia có 1 suất đi tiếp rồi, 3 đội còn lại sẽ tranh suất thứ 2… và tôi nghĩ việc đặt mục tiêu vào vòng knock-out sẽ là động lực để toàn đội chiến đấu. Nhưng chắc hẳn chúng ta sẽ rất thoải mái về điều này, như thể được thì tốt, còn không cũng chẳng sao. Điều đó sẽ tạo cho anh em cầu thủ thêm sức mạnh về mặt tâm lý.

Kế hoạch tập huấn của đội tuyển Futsal

Giải Futsal vô địch quốc gia 2016 đã khép lại vào ngày 20-5 với ngôi vô địch thuộc về CLB Thái Sơn Nam, thứ nhì là Sanna Khánh Hòa và hạng ba là Sanatech Khánh Hòa. Từ ngày 21-7, đội tuyển sẽ tập trung trở lại và đây là đợt tập trung dài ngày để hướng đến VCK Futsal World Cup.

Theo kế hoạch, đội sẽ tập luyện ở Trung tâm Thể thao Thái Sơn Nam đến ngày 13-8. Sau đó đội sẽ sang tập huấn tại Tây Ban Nha từ ngày 14 đến 25-8 rồi tiếp tục bay sang tập huấn tại Peru (hoặc Argentina) từ ngày 26-8 đến 1-9, trước khi góp mặt tại Colombia từ ngày 2-9.

ĐOÀN MINH XƯƠNG
(Chuyên gia bóng đá)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Phan Tom đang là 1 trong những chân sút đáng xem ở SPL-S3

Phan Tom, sát thủ vòng cấm của BĐS Nam Dương ở SPL - S3

Nguyễn Phan Khải Nguyên hay còn được gọi với biệt danh “Phan Tom” là nỗi ám ảnh của bất kì hàng thủ phủi nào khi chạm trán. Không phải ngẫu nhiên mà anh được bầu Thông chiêu mộ từ quê nhà Quảng Trị vào thi đấu tại sân chơi SPL - S3, đó là cả một sự toan tính dài hơi của Ban huấn luyện câu lạc bộ BĐS Nam Dương. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng