Hãy sa thải Van Gaal ngay

Bằng một thái độ giận dữ, bài bình luận mới nhất của tờ Manchester buổi chiều đã chạy dòng tít đanh thép nói trên. Sự chịu đựng đã vượt quá giới hạn.

Theo bài báo, các lãnh đạo của Man.United không thể để Van Gaal đẩy đội bóng xuống một đẳng cấp tệ hơn được nữa sau thất bại ở Europa League. Chưa chắc thay Van Gaal thì Man.United không tiếp tục sa sút nhưng điều quan trọng, theo bài báo này, đó là thà là bất kỳ ai làm điều đó cũng được chứ nhất định không phải là Van Gaal. Chiến lược gia người Hà Lan, 2 năm trước vẫn được tin là sẽ tái lặp lại một đế chế Man.United ở giải ngoại hạng, nay đã trở thành "kẻ phá hoại”.

Hai năm trước, chính Phó chủ tịch Woodward đã tự mình lấy điện thoại chụp lại bảng tỷ số khi Man.United thua Olympiakos ở vòng 16 đội Champions League dưới thời của David Moyes nhắm tự răn mình: Không bao giờ được để Man.United sa sút đến mức ấy. Thế nhưng, trận thua Midtjylland đã tạo ra một giới hạn mới cho Man.United, một giới hạn… luôn có thể vượt qua nếu cứ để Van Gaal cầm quân.

Vì sao ư? Nếu David Moyes đã tìm đủ mọi cách hòng cứu vãn những điều tệ hại của Man.United vì ông ta cảm thấy mình có lỗi, không tương xứng với sự vĩ đại của đội bóng thì Van Gaal ngược lại, luôn tìm cách lý giải cho các thất bại cứ như thể ông ta không phải là nguyên nhân. Sự cao ngạo của Van Gaal đã đẩy Man.United về phía ngược lại thay vì cả 2 đang đi trên một con thuyền. Trận thua Midtjylland, nếu xét cả một quá trình thì không có gì đáng phải bất ngờ. Nhưng đây không phải là giải Ngoại hạng Anh, đây chỉ là một trận đấu đơn lẻ và đối thủ của Man.United chỉ là đội bóng bé nhỏ đến từ Đan Mạch vốn không thi đấu từ đầu tháng 12 đến nay do giải vô địch quốc gia không diễn ra. Một trận đấu cụ thể như vậy là bằng chứng rõ ràng nhất về trình độ chơi bóng của Man.United hiện tại.

Còn Van Gaal là còn những nỗi đau chưa từng phải trải qua như trên. Không có Van Gaal, chí ít cũng xoa dịu được phần nào…

Việt Khang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất