Hay lắm Neymar!

SGGP
Hồi xưa hỏi ông bác: Barcelona thì có gì hay mà ủng hộ? Ổng giải thích: "Vì nó là biểu tượng chống nhà độc tài Franco. Vì thương cho thân phận của cái thằng bị chèn ép".
OK, thế là mình cổ vũ Barca. Về sau đọc sách, càng khoái. Khoái nhất là đọc tới nhân vật chuyên viết tiểu sử Franco. Gọi là đỉnh của đỉnh về nghệ thuật tuyên truyền - nịnh bợ. Goebbels của Đức quốc xã hoặc tay gì chuyên viết về Stalin có khi phải gọi bằng sư phụ. Càng khinh ghét Real Madrid và cổ vũ Barcelona.
Hồi Barca thua Milan 0-4 ở chung kết Champions League, mình chưa thấy cái đội danh tiếng nào mà đá dở như vậy. Dở nhất là Nadal - hình như là chú hay bác gì đó của Nadal quần vợt.
Hay lắm Neymar! ảnh 1 Neymar
Chuyện là như vậy. Mình cổ vũ Barcelona vì thương, vì... tội nghiệp cho bọn nó, vì ghét cái thói cường quyền, độc tài của Franco và kẻ hưởng lợi Real. Vì khoái trá khi đọc được các bài tuyệt đỉnh nịnh bợ - khen Real, khen Franco.
Rồi, cũng như thông lệ, đành bỏ Barca khi fan phong trào xuất hiện, giống như mình đã phải bỏ Man.United, bỏ Milan vậy.
Cái gì mà Barca vĩ đại, Barca huyền thoại, Barca lịch sử? Thiên hạ làm như "bóng đá chỉ có Barca", mà quên mất rằng chính Barca đã phải tự nó rêu rao, rằng "Barca không chỉ có bóng đá".
Nên nhớ: chỉ có một thằng tự biết mình đá banh dở mới phải gân cổ nói rằng "mình không chỉ có đá banh".
Neymar bỏ đi vì Barca bây giờ nó láo quá. Nó làm như trên đời chỉ có Messi. Vì thiên hạ cứ bình luận: "Ở lại Barca mới có danh, có tiếng, có hy vọng tranh Quả bóng vàng. Rằng Neymar đi là dại".
Là hay chứ dại gì. Hay lắm Neymar. Barca là cái thá gì? Đi đi em.

KINH THI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

CLB Sài Gòn (trái) càng chơi càng hụt hơi ở đấu trường V-League. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Câu trả lời trên sân cỏ

Ngay sau buổi gặp mặt với lãnh đạo thành phố, 2 đội bóng TPHCM chưa thể cải thiện phong độ khi tiếp tục thua trận và chia nhau 2 vị trí cuối bảng trước khi đá “chung kết ngược” trên sân Thống Nhất vào ngày 20-8 tới. 

Bóng đá quốc tế

HLV Jurgen Klopp thất vọng sau chiếc thẻ đỏ của Darwin Nunez. Ảnh: Getty Images

Liverpool thiếu tiền đạo để đối đầu Man.United

HLV Jurgen Klopp phải đối mặt với cuộc khủng hoảng tiền đạo sau chiếc thẻ đỏ trực tiếp của tân binh Darwin Nunez trong trận hòa 1-1 với Crystal Palace vào thứ hai, khi vào lúc này họ có các tiền đạo Roberto Firmino và Diogo Jota đang chấn thương.

Quần vợt