Hãy đợi đấy

- Chà, hôm bữa đến nay xứ mình xảy ra không biết bao nhiêu thứ ì xèo, luộm thuộm, trông mà ngán ngẫm.

- Ông lúc nào không nhìn gà hóa cuốc, trông chó hóa mèo. Chẳng bao giờ có cái nhìn một cách trung thực nhất.

- Ừ, tui bao giờ hổng ngó cái này xọ cái kia? Cũng nhờ méo mó vậy nên mới tháo gỡ được nhiều việc xấu, còn ông nhìn sự đời bằng con mắt tròn trịa mới xảy ra hôi thối.

- Gớm, nói chút xíu đã nổi xung thiên. Thôi, ông bạn già là người luôn biết gạn đục khơi trong được chưa? Thế bữa nay định nói gì đây?

- Hôm bữa đến giờ xứ mình nhiều ông quan chức cỡ bự điều hành tổng này, tập đoàn kia làm ăn thua lỗ ngập đầu vậy mà vẫn thăng quan tiến chức. Thậm chí, có tổng ngoài Bắc mần ăn đổ bể vẫn lọt xuống miền Tây làm quan lớn. Những vụ đó đang được Phó Thủ tướng phụ trách mảng nội chính làm quyết liệt, hy vọng sẽ ra ngô ra khoai chứ không phải khoai ngô lẫn lộn...

- Nói ông đừng có buồn chứ ba chuyện đấy là thường ngày ở huyện.

- Nghĩa là sao?

- Có nghĩa tất tần tật người dân sẽ nhận hậu quả. Đấy là chưa nhắc nhiều quan cỡ bự trước khi về vườn còn lo nhét con cháu mình vào những chỗ thơm nhằm kiếm chác... Việc này báo chí từng lên tiếng cảnh báo, chỉ quá sợ kẻ chịu đấm ăn xôi mà sự đời ớn nhất là gặp mấy thứ trơ trẽn bất chấp tất cả.

- Ông nói trơ trẽn lại nhớ bóng đá nội xứ ta trong 1 tháng qua có nhiều việc thiệt lố.

- Lố sao?

- Tỷ số nhiều trận cao bất ngờ, đội yếu thắng đội mạnh dễ òm. Hay là một số đội đá hiệp 1 dẫn trước hai đến ba bàn nhưng sau đó để đối phương gỡ lại như bỡn. Tiếp đến là vấn đề trọng tài cũng đủ thứ chuyện xảy ra...

- Mọi khi tui thấy truyền thông trong nước sốt sắng lắm mà?

- Cũng do bận với Euro 2016 nên có đôi chút thiếu nhiệt tình với các giải quốc nội. Thôi hãy chờ đi, Euro đã xong, thử xem coi tới đây ông nào dở trò với báo chí được.

- Tui đang mong vậy, chứ để người hâm mộ lãnh đạn hoài ai chịu thấu?

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác