Hãy đợi đấy!

- Bữa giờ đi đâu cũng thấy ngập thông tin về đội tuyển U.19 nam Việt Nam giành vé dự U.20 Qượt Cúp 2017 tại Hàn Quốc mà không khỏi đỏ con mắt bên trái, ngứa con mắt bên phải.

- Ô hay! Bà chị lâu nay vốn là người khoái bóng đá nội nức tiếng, thế mà U.19 Việt Nam vào đến bán kết cấp châu lục lại bảo ngứa ngáy là sao? Đừng xấu tính như thế nha?

- Hổng phải tui xấu tính, vì chẳng mấy khi bóng đá trẻ của ta làm nên kỳ tích. Điều đáng nói là bóng đá phía chị em có vẻ đang lép vế, nhưng hổng sao. Lần này cơ hội tới rồi. Để xem, đàn bà có bị giới mày râu đánh giá thấp không nè.

- Này, bà chị đang nói lảm nhảm gì thế?

- Lảm nhảm con mắt của ông. U.19 nữ Việt Nam (chủ nhà) nằm cùng nhóm D với Iran và Ấn Độ. Bảng đấu vừa khai mạc hôm qua thuộc vòng loại đấu bảng, giải bóng đá nữ châu Á 2017.

- Coi chừng à nghen. Iran và Ấn Độ là những đội bóng có thể hình cao to và trình độ tốt chứ chẳng phải “củ khoai” mà tưởng bở.

- Yên tâm. Các cô gái đá bóng dưới trướng HLV Mai Đức Chung đã tập trung hơn một tháng tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Vê-ép-ép. Các cầu thủ được tuyển chọn thông qua giải U.19 quốc gia ở 4 CLB Hà Nội, Quảng Ninh, TPHCM và Hà Nam. Theo lời ông Chung, dù thời gian chuẩn bị không nhiều và hai đối thủ khá mạnh nhưng quyết tâm của toàn đội là giành vị trí nhất bảng để lọt vào vòng sau.

- Bà chị nghĩ sẽ làm được điều đó?

- Ông Chung “xe ca” vừa lấy đội tuyển U.19 nam Việt Nam ra làm nguồn cảm hứng. Tất nhiên, phía đội tuyển nữ U.19 coi đấy như tấm gương để họ soi rọi và học hỏi kinh nghiệm. Theo lời HLV lão làng này, để có thành tích tốt, các cầu thủ U.19 nữ Việt Nam cần nỗ lực nhiều.

- Có được không đấy?

- Hừm, anh hùng đâu phải cứ mày râu. Vì xét cho cùng, ngồi đếm lại thành tích trên đấu trường quốc tế, bóng đá nam các anh vẫn chưa thể lấn lướt chị em ở khoản giành thành tích. Đừng vì chiếc vé dự U.20 Qượt Cúp của U.19 Việt Nam mà cao giọng quá! Hãy đợi xem.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất