Hãy công tâm

Cuộc chia tay của ông Calisto quá bất ngờ và vì thế, thông tin được giới truyền thông khai thác trên nhiều góc độ. Từ đó, cũng có nhiều ý kiến đánh giá không mấy thiện cảm về quyết định cũng như cách lý giải nguyên nhân chia tay của ông Calisto.

Là một HLV chuyên nghiệp, chuyện đi và đến rất bình thường. Trong buổi họp báo chính thức, ông Calisto khẳng định ông hạnh phúc khi làm việc tại Việt Nam và ra đi cũng vì cảm thấy không còn hứng thú. Tuy nhiên, vẫn có ý kiến cho rằng ông Calisto đáng bị sa thải vì không đạt mục tiêu tại SEA Games 2009 và AFF Cup 2010.

Nói như vậy có phần thiếu công tâm. Trước khi ông Calisto đưa đội tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2008, bóng đá Việt Nam chỉ chuyên về nhì ở mọi giải đấu trong khu vực. Khi ấy, ai cũng cho rằng sẵn sàng đánh đổi bấy nhiêu lần “thua trong thế thắng” ấy để lấy một lần thành công. Nên xin hãy công tâm khi đánh giá những đóng góp của ông Calisto bởi chỉ nội việc đưa Việt Nam lên ngôi số 1 Đông Nam Á đã đủ để đặt Calisto vào vị trí trang trọng bậc nhất trong những HLV từng làm việc cho VFF.

Đừng vì những thất bại sau đó (điều xảy đến với bất kỳ HLV vĩ đại nào) mà xét lại công trạng của Calisto rồi so sánh, hạ thấp những giá trị của chuyên gia người Bồ Đào Nha này. Đằng nào, thì ông Calisto cũng đã chia tay chúng ta, nên một cách nhìn trân trọng về ông cũng là điều nên làm, trước hết là vì tình. Có công tâm với ông Calisto, người lên thay thế ông mới chịu ít áp lực hơn.

Hai Sài Gòn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất