Hãy cổ vũ

- Ông làm cái gì mà đứng ngồi không yên thế, tôi chịu hết nỗi với ông rồi. Ăn mừng cũng vừa vừa thôi chứ kiểu này chút nữa ông lại than mệt.

- Tôi hứa với bà riêng tối nay tôi sẽ không than mệt. Tôi phải cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam giành thắng lợi.

- Ông à, chịu khó ngồi xuống đây lướt facebook để coi mọi người bình luận như thế nào về màn trình diễn của đội tuyển nè. Tôi cũng thích coi nhưng không rành lắm. Tôi thấy ý kiến đủ thứ hết nên ông phân tích cho tôi nghe cái nào hợp lý cái nào không hợp lý.

- Bà đọc lên đi chứ sao đang coi trên tivi lại ngồi xuống lướt facebook.

- Ừ, Họ bảo Công Vinh kém tốc độ, Trọng Hoàng toàn té…

- Bà cũng thấy rõ đấy: Trọng Hoàng đúng là té nhiều, Công Vinh đúng là không còn tốc độ như xưa nhưng kết quả như thế nào? Trọng Hoàng chuyền vào chính xác, Công Vinh chọn vị trí chính xác để ghi bàn giành thắng lợi 2-1. Đừng có muốn vạch lá tìm sâu nữa, cầu thủ trên sân quan trọng là tính hiệu quả mà Trọng Hoàng và Công Vinh cho thấy được tính hiệu quả đó nên tôi thấy HLV Hữu Thắng có lý khi sử dụng họ.

- Vậy là cả trận này ông cảm nhận ổn hết sao? Nhiều người bình luận trên facebook rằng hàng thủ như mở cửa, sự thay đổi chiến thuật trong hiệp hai không tốt. Tôi lo với đà này đội tuyển gặp các đối thủ mạnh hơn thì căng đấy.

- Trận đầu thường khó đấu, nhất là gặp chủ nhà nữa. Hàng thủ mắc sai sót, hàng công bỏ lỡ cơ hội thì chắc chắn HLV Hữu Thắng thấy rõ nhất chứ. Tôi với bà và cũng như những người hâm mộ khác nên động viên cổ vũ tinh thần thôi, chứ đừng có tìm cách gây sức ép lên cho thầy trò ông Thắng nữa.

- Ông nói thử ví dụ cho tôi nghe thử?

- Thay vì chê Công Vinh chậm, già gì đó thì hy vọng tiền đạo đội trưởng sẽ có bàn thắng thứ 15 để vượt qua thành tích của cựu danh thủ Huỳnh Đức nè. Hay trung vệ Ngọc Hải đá tỉnh táo hơn, bọc lót tốt hơn nè thay cho những lời chì chiết đá rắn, đá rát….

- Tôi hiểu rồi. Vậy trận tới tôi sẽ cổ vũ nhiệt tình như ông nhé.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất