HLV tuyển Singapore - Raddy Avramovic:

“Hãy chờ và xem ai thắng”

“Hãy chờ và xem ai thắng”

Cởi mở, thân thiện, tự tin. Đó là những cảm nhận đầu tiên của chúng tôi về nhà cầm quân của tuyển Singapore, ông Raddy Avramovic. Kết thúc buổi tập luyện của tuyển Singapore tại Trung tâm thể thao Thành Long cũng đã gần 21 giờ đêm, nhưng vị HLV người Serbia & Monternego này vẫn dành thời gian để có những trao đổi, nhận xét thẳng thắn với phóng viên SGGP Thể thao về những đối thủ tại Tiger Cup 2004.

- Thưa ông, ông có thể vui lòng cho biết về tình hình sức khỏe của các tuyển thủ?

“Hãy chờ và xem ai thắng” ảnh 1

HLV Raddy Avramovic.

Hiện tại, chúng tôi không gặp phải một trở ngại nào, ngoại trừ chuyện tiền đạo Noh Alam Shadơi đau một chút nơi đầu gối. Nhưng theo báo cáo của các bác sĩ thì mọi việc đang có dấu hiệu tiến triển tốt đối với anh ấy. Như anh đã thấy, tiền đạo của câu lạc bộ Tampines này vẫn luyện tập cùng các tuyển thủ khác đấy sao.

- Theo thông tin chúng tôi được biết, đội vẫn chờ 2 tuyển thủ nữa chưa sang?

Đúng, đó là cặp hậu vệ Aide Iskandar và Daniel Bennett. Về trường hợp của Aide, do vợ cậu ấy vừa mới sinh con nên xin phép được sang muộn. Còn với Bennett, do còn cúm nên cũng sẽ sang Việt Nam sau. Tuy nhiên, có thể cả hai sẽ đến vào Chủ nhật này hoặc muộn lắm là vào đầu tuần sau.

- Ông có tìm hiểu một số thông tin về đội tuyển Việt Nam?

Tất nhiên, tuy không nhiều nhưng đủ để tôi tra cứu về những điểm mạnh, yếu của họ (cười...)

- Đánh giá của ông thế nào về đội tuyển Việt Nam?

Đó là một đội bóng mạnh và có sự chuẩn bị rất tốt. Theo tôi, ở thời điểm hiện nay, đội Việt Nam có một tập thể khá đồng đều, sức mạnh của họ là nhờ vào các tuyển thủ có nhiều năm tham chiến tại giải đấu này cũng như ở các kỳ SEA Games.

- Ông có thể đề cập đến một cái tên nào đó mà ông biết?

Lê Huynh Đức, không.. là Lê Huỳnh Đức thì chính xác hơn (cười...) và những Đức Thắng, Minh Quang, Minh Phương, Tài Em...

- Ông có vẻ biết nhiều đấy?

Chỉ qua báo chí vì thật ra tôi chưa từng thấy họ thi đấu, hơn nữa tôi cũng mới đảm nhận vai trò dẫn dắt tuyển Singapore chỉ vài tháng.

-Theo  nhận định của mọi người thì 2 chiếc vé lọt vào bán kết sẽ là cuộc tranh chấp tay ba giữa Việt Nam, Indonesia và Singapore. Vậy nhận xét của ông thế nào?

Việt Nam là đội có cơ hội nhỉnh hơn so với các đội cùng bảng vì họ được thi đấu trên sân nhà. Tuy nhiên theo tôi, cơ hội sẽ chia đều cho tất cả và không những cho riêng cả 3 và chớ gạt bỏ tuyển Lào, bởi họ cũng có sự chuẩn bị khá tốt.

-Ông có niềm tin sẽ giúp tuyển Singapore vượt qua Việt Nam, nhưng mọi nhận định cho rằng Việt Nam sẽ giành chiến thắng?

Tôi không phải là người thích ngồi đó và đưa ra những con số mơ hồ. Triết lý làm việc của tôi là phải thực hiện và nếu bóng chưa lăn thì chưa thể biết chắc điều gì. Vì vậy, hãy đợi rồi xem ai là người chiến thắng sau 90 phút.

NGỌC QUANG (thực hiện)

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá quốc tế

Barcelona triển hạn Marcos Alonso đến 2024

HLV Barcelona, Xavi tiết lộ trong cuộc phỏng vấn trước trận đấu với Girona rằng Marcos Alonso sẽ ký hợp đồng mới. Vài giờ sau, đội bóng xứ Catalan chính thức gia hạn hợp đồng với thời hạn đến năm 2024.