Chuẩn bị cho World Cup 2006

"Hãy cho tuyển Anh thời gian chuẩn bị 4 tuần "

HLV người Thụy Điển Sven-Goran Eriksson kỷ niệm 4 năm dẫn dắt tuyển Anh bằng lời kêu gọi Liên đoàn bóng đá nước này hãy dành cho đội tuyển thời gian chuẩn bị đầy đủ trước vòng chung kết World Cup 2006. 

HLV Eriksson (P)

Eriksson cho rằng để chuẩn bị cho World Cup 2006, đội tuyển Anh cần khoảng thời gian chuẩn bị kéo dài 4 tuần (điều đó có nghĩa là giải Premiership phải kết thúc sớm hơn thường lệ) và ông mong đợi sự ủng hộ của các giới chức có trách nhiệm. 
 
Ông giải thích: “Đó là điều chúng tôi thực sự cần và là một trong những lý do tại sao chúng ta chỉ vào đến tứ kết ở Bồ Đào Nha và Nhật. Khoảng trống 3 tuần là quá ít và tôi sẽ chiến đấu để được nhiều thời gian hơn”
 
Eriksson có thể chưa phát hiện ra rằng trận chung kết cúp FA có thể phá vỡ kế hoạch của ông nếu có 2 CLB hàng đầu Premiership vào chung kết, nhưng trước hết, ông hy vọng lịch trình của Premiership và cúp FA sẽ được FA điều chỉnh cho thích ứng với khát vọng chiến thắng của đội tuyển.

Ông cũng nhân dịp này thổ lộ khát vọng của mình trước thách thức lớn lao sắp tới:”Trong nghề này, bạn phải giành chiến thắng sau cùng. Hai lần vào tứ kết, có người cho là tốt, có người nói là không đủ. Dĩ nhiên, tôi thất vọng khi đội tuyển không đi xa hơn ở Nhật và Bồ Đào Nha, nhưng chúng ta sẽ xem điều gì xảy ra tại Đức”.
 
Ông cũng bày tỏ động cơ của mình trong công việc: “Tôi rất thực tế trong bóng đá. nếu bạn thắng trận, bạn sẽ là người được ngưỡng mộ và bạn sẽ được tiếp tục lưu dụng. Nếu thua, bạn sẽ bị tống ra ngoài”. 

THANH NHƯ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Bjorn Borg (áo xanh) và Đội trưởng John McEnroe của tuyển Thế giới

Laver Cup: Tương lai của quần vợt và tuyển châu Âu như… “tuyển Nga thu nhỏ”

Huyền thoại quần vợt người Thụy Điển - Bjorn Borg, người sẽ lĩnh vai Đội trưởng (HLV trưởng) của Đội tuyển châu Âu tại kỳ Laver Cup 2021, vừa có những lời lẽ tán dương Giải đấu vô địch đồng đội nam “5 năm tuổi này”. Theo ông, Laver Cup chính là “tương lai của quần vợt”. Tuy vậy, Laver Cup năm nay sẽ là thách thức để người ta đánh giá xem, không có “Big 3”, giải đấu này còn thu hút giới mộ điệu ở tần suất như thế nào?

Các môn khác