Từ việc nữ tuyển thủ bóng đá Kim Tiến té lầu

Hãy cẩn trọng với hành động của bản thân

Hai ngày sau sự vụ Kim Tiến bị ngã từ tầng 3 (tức lầu 2) tại khu nhà nghỉ dành cho VĐV trong Trung tâm HLTTQG Hà Nội, phóng viên SGGP Thể Thao đã có mặt tại hiện trường để tìm hiểu rõ hơn nguyên nhân.

Toàn cảnh nơi Kim Tiến trèo qua lan can tầng 3 và té xuống đất.

Khu ở của các tuyển thủ nữ quốc gia là khu nhà 6 tầng nằm đối diện sân bóng và nằm kề nhà ăn của VĐV, được tu sửa lại trong khoảng tháng 11 năm ngoái. Qua tìm hiểu, việc Kim Tiến bị ngã có thể lý giải như sau: Trong buổi tập chiều 3-5, Tiến đã xin nghỉ sớm hơn đồng đội và trở về phòng (nằm trong dãy hành lang tầng 3). Tuy nhiên, do quên chìa khóa nên nữ tuyển thủ này đã “nhanh trí” đi ra hành lang và trèo qua lan can, nhằm vào phòng từ lối cửa sau. Rất có thể do vừa đi tập về mồ hôi ra nhiều, nên khiến Kim Tiến bị trượt chân và ngã từ độ cao 6m xuống đất... Tình huống này xem ra hợp lý nhất, chứ không phải là ngã do đang phơi quần áo, bởi vào thời điểm Kim Tiến được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Việt-Đức (Hà Nội), cô vẫn đang khoác trên mình bộ quần áo tập.

Phó Giám đốc Trung tâm HLTTQH Hà Nội Nguyễn Mạnh Hùng cho biết: “Tai nạn xảy ra hoàn toàn là do sự bất cẩn của VĐV. Đây cũng là bài học để các đồng đội của Tiến, lẫn các tuyển thủ ở những đội tuyển khác tránh mắc phải. Và từ trước tới nay, chưa có VĐV nào ở trung tâm xảy ra chuyện như vậy”.

Theo ghi nhận, mỗi phòng nghỉ đều có 1 hành lang đủ rộng ở phía sau và có lan can chắn cao khoảng 1,2m. Đây cũng là nơi mà các VĐV tận dụng để căng dây phơi quần áo cho tiện lợi. Không chỉ phía hành lang sau, quần áo cũng được treo, phơi la liệt phía hành lang trước mỗi phòng. Ngay thời điểm Kim Tiến gặp nạn, bác sĩ Nguyễn Trọng Hiền thuộc phòng y tế của trung tâm cho biết, trung tâm đã chi trả khoản tiền 10 triệu đồng là số tiền chụp phim cắt lớp, cùng khoản viện phí ban đầu cho bệnh viện Việt - Đức để giúp VĐV được cấp cứu. Những khoản viện phí tiếp theo, cả trung tâm và VFF sẽ cùng chi trả.

Lúc này, Kim Tiến đã được chuyển về dưỡng thương tại bệnh viện thể thao Việt Nam để theo diễn biến hồi phục. Ngoài bảo hiểm y tế, các tuyển thủ nữ còn hưởng bảo hiểm thân thể do PVI chi trả, mức tối đa là 100 triệu đồng/người.

NGUYỄN ĐÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Daniil Medvedev

Western & Southern Open: Daniil Medvedev muốn Novak Djokovic ở US Open, nhưng phải lo thân trước đã

Hiện tại, khả năng tham dự US Open của Novak Djokovic đang bỏ ngỏ, tay vợt người Serbia vẫn không chịu tiêm vaccine phòng chống Covid-19 mà chính sách di chuyển - du lịch của chính phủ Mỹ dành cho các công dân không mang quốc tịch Mỹ muốn nhập cảnh vào đất nước này vẫn chưa có thay đổi lớn. Daniil Medvedv không muốn chuyện này xảy ra dù anh phải tập trung cho giải Cincinnati Masters - Western & Southern Open.

Các môn khác