Hãy buông tha em

- Giải U19 Đông Nam Á mở rộng còn mấy ngày nữa mới diễn ra, vậy mà khán giả phía Bắc đã ùn ùn kéo đi mua vé, vì lo sợ cơn sốt vé sẽ tái diễn giống hồi tháng 1 tại TPHCM.

- Có thông tin gì mới về đội tuyển này hả?

- Khá đông người hâm mộ ở Hà Nội và các vùng lân cận tỏ ra vui mừng khi có được tấm vé, chuẩn bị cho việc theo dõi thầy trò HLV Graechen Guillaume thi thố với các đội bóng mạnh của khu vực và châu lục.

- U19 VN vừa thua ở trận chung kết tại Brunei, nhưng kể ra sức hút của họ vẫn không giảm.

- Xét cho cùng, U19 VN chưa hẳn là tập thể xuất chúng, bởi thực tế từ khi “xuống núi” đến giờ chưa từng giành được chiến tích nào. Cụ thể là thất bại liên tiếp trong hai trận chung kết năm 2013 và 2014.

- Nhưng nên hiểu, ở một đất nước mà bóng đá trẻ quá chán thì đội bóng “tầm tầm” như U19 VN vẫn có thể trở thành thỏi nam châm.

- Và nhiều người bám vào nó như cứu cánh?

- Đúng. Lắm kẻ mượn danh U19 VN để đánh bóng thương hiệu, hoặc phục vụ cho lợi ích cá nhân của mình.

- Như từng có quan chức cao hứng buộc miệng, với lứa cầu thủ thế này ít năm nữa Việt Nam dự Qượt Cúp khiến ai nấy cười nghiêng ngả.

- Nhiều chuyên gia, người hâm mộ đang rất lo.

- Lo gì?

- Bọn trẻ sẽ trở thành công cụ phục vụ cho cá nhân hoặc nhóm người quyền lực, dù trước đó họ chẳng có công gì trong việc nuôi dạy tụi nhóc.

- Gần nhất là thêm thông tin có 3 cầu thủ của U19 VN được một CLB danh tiếng châu Âu hỏi mua. Nhưng thật nực cười là báo chí hỏi đội bóng nào mua thì lại ậm a ậm ờ.

- Chắc lại là chiêu “pi-a” rồi!

- Việc này chưa biết thực hư ra sao, nhưng chắc chắn là với chuyên môn của các em còn khó trụ được ở các CLB thuộc giải K-League hay J-League, chứ ở đó nói chuyện châu Âu, thiệt là nhảm nhí.

- Thương cho tụi nhóc năng lực chưa tới đâu đã bị người lớn lợi dụng đủ đường.

- Vậy xin gửi đến các quan chức một lời: “Rằng hãy buông tha các em, để tụi nhỏ còn lớn nữa”.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất