Hậu Zidane, ai tốt nhất để dẫn dắt Real?

SGGPO

Đằng sau những tin đồn chuyển nhượng, là tin đồn về một cuộc chia lý giữa Zinedine Zidane và Real Madrid. Nhưng vấn đề là ai sẽ thay thế chiến lược gia người Pháp nếu mọi thứ diễn ra đúng sự thật?

Zidane có thể ra đi vào cuối mùa. Ảnh: Getty Images

Zidane có thể ra đi vào cuối mùa. Ảnh: Getty Images

Theo tờ AS, vấn đề “nóng” không kém so với tình hình chuyển nhượng tại Real là tương lai HLV Zidane. Đầu mùa tới giờ, Real dù có đem về thêm danh hiệu, nhưng thành thật mà nói, những gì Los Blancos thể hiện đã sa sút rất nhiều.

Gần đây nhất việc để thua trong trận El Clasico đã khiến cho Real cạn dần hy vọng vô địch khi bị Barcelona bỏ xa trên BXH. Bề ngoài có thể như báo chí Tây Ban Nha từng khẳng định Chủ tịch Florentino Perez tiếp tục đặt niềm tin vào chiến lược gia người Pháp. Nhưng tận sâu trong vấn đề, rõ ràng có một sự mâu thuẫn lớn.

Căn cứ vào đâu ư? Hãy xem những gì mà Zidane chia sẻ trong thời gian gần đây: “Tôi sẽ cố gắng kết thúc mùa giải một cách tốt nhất. Chúng tôi vẫn còn cơ hội giành lại mọi thứ. Đó cũng là động lực của chúng tôi. Thế nhưng, tôi không thể nhìn xa quá 6 tháng. Bất kỳ điều gì xảy ra, dù tích cực hay tiêu cực, tôi vẫn là người chịu trách nhiệm. Tôi quyết định mọi vấn đề và tôi không đổ lỗi cho bất kỳ ai”.

Đây không phải là lần đầu Zizou cho úp mở về việc đi hay ở, trước đó chiến lược gia người Pháp đề cập đến vấn đề này. Đủ thấy, chính Zidane cũng không còn tự tin mình sẽ dẫn dắt lâu dài, và nhìn vào những trường hợp của Vicente Del Bosque, Jose Mourinho hay Carlo Ancelotti, thì tương lai Zidane cũng không khá hơn.

Thế nhưng từ đây mới đặt ra vấn đề, ai sẽ thay thế tốt chiến lược gia người Pháp? Nhìn quanh 5 giải đấu hàng đâu châu Âu bây giờ, dường như không có chiến lược gia nào đủ “tầm” thay thế. Cần hiểu ở đây, “tầm” không chỉ về mặt chiến thuật, còn là cái “uy” để các cầu thủ Real nghe theo nhằm ổn định phòng thay đồ. Bài học trước mắt là trường hợp của Rafa Benitez. Cho nên nếu chọn người thay Zidane, HLV Joachim Loew của tuyển Đức sẽ phù hợp thay thế. Nhưng mời được hay không còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Từ thành tích của tuyển Đức tại World Cup 2018 và thiện chí từ Chủ tịch Perez…

CHÍ LIÊM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Champions League

Premier League

Serie A

HLV Simone Inzaghi  ăn mừng chiến thắng

Lazio trở lại phong độ mùa trước?

Lazio đang ở giữa bảng xếp hạng nhưng các cầu thủ của đội bóng này tin rằng họ đang tìm được phong độ của mùa giải trước khi tranh chấp ngôi vô địch với Juventus.

Bundesliga 1

Ligue 1