Hậu V-League 2014: Nhiều HLV trưởng mất ghế

Sau khi CLB HA.GL chia tay HLV Choi Yoon Gyum, tuần qua đến lượt Hải Phòng và Quảng Nam cũng kết thúc hợp đồng với các nhà cầm quân Dylan Kerr và Vũ Quang Bảo. Ở Ninh Bình và Đồng Nai, 2 HLV có số đông cầu thủ dính vào tiêu cực cũng chưa rõ chuyện tương lai khi ông Nguyễn Văn Sỹ đang âm thầm tìm đội khác, còn ông Trần Bình Sự cũng khó mà ở lại Đồng Nai sau đoạn kết quá ê chề của đội bóng này.

Dù đưa Hải Phòng đoạt Cúp quốc gia, nhưng HLV Dylan Kerr vẫn phải ra đi. Ảnh: QUANG THẮNG

Thoạt nhìn ai cũng giật mình và cảm thấy lo cho giới cầm quân khi có đến 5 đội đã và sẽ có những thay đổi về nhân sự trong khu kỹ thuật. Nhưng nếu nhìn kỹ vào từng đội thì chuyện điều chỉnh này không quá bất ngờ. Thậm chí đó là điều đương nhiên, và có người cũng đã đoán trước việc thay đổi này. Như trường hợp của ông thầy người Hàn Quốc Choi Yoon Gyum tại CLB HA.GL. Hơn 2 mùa bóng HLV Choi Yoon Gyum làm việc ở HA.GL, CLB này đều thất bại cả về thứ hạng cũng như không toát lên được sự tiến bộ theo kiểu năm sau khá hơn năm trước, thậm chí ở V-League 2014, HA.GL còn ở rất gần với nhóm đua trụ hạng. Và với một người có những quyết định nhanh chóng như “bầu” Đức thì không thể chờ đến 3 “nốt nhạc”.

Trường hợp của ông Dylan Kerr và ông Vũ Quang Bảo thì khá bất ngờ khi hai đội Hải Phòng và Quảng Nam đã trụ hạng, trong đó Hải Phòng còn có thêm Cúp quốc gia. Tuy nhiên, ở V-League, phải đến những vòng đấu cuối, họ mới trụ hạng nên ông Dylan Kerr chỉ còn cách ra đi.

The V. Ninh Bình và Đồng Nai là 2 đội gây nhiều cú sốc nhất trong mùa bóng vừa qua và thậm chí, nếu Liên đoàn Bóng đá Việt Nam mạnh tay hơn thì 2 đội bóng này cũng khó thoát mức án kỷ luật do có quá nhiều cầu thủ vi phạm. Cả HLV Nguyễn Văn Sỹ lẫn Trần Bình Sự nếu có ở lại cũng sẽ không còn giữ được sự nhiệt huyết ban đầu.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban tổ chức trao Cúp vô địch V-League cho đại diện CLB Hà Nội

Văn Quyết được bầu cầu thủ xuất sắc nhất V-League 2022

Tối 1-12 tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (Công ty VPF) tổ chức chương trình V-League Awards 2022 nhằm tôn vinh các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc. Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã tiến hành trao thưởng cho các tập thể, cá nhân đoạt giải.

Phủi 365

Chim Cánh Cụt vô địch S5 Sài Gòn - S4

Chim Cánh Cụt: Thế lực mới của phủi Sài Gòn, là “băng đảng huynh đệ” từ Tam Hà - Thủ Đức

Trong buổi tiệc mừng Chim Cánh Cụt lọt vào trận chung kết Giải S5 Sài Gòn - S4 (Giải phủi sân 5 khá uy tín, đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ bóng phủi, vừa tổ chức thành công xong mùa giải thứ 4 với sự đồng hành của FTP Play), “bầu” Phi Hoàng có buông một câu cực chất và cũng cực thấm: “Đội của chúng tôi khi đến với giải đấu, chỉ lo phần kinh phí giải, không cần lo chi phí cho cầu, vì chúng tôi là huynh đệ!”.

Bảng xếp hạng trong nước

Hà Nội FC sớm vô địch trước vòng đấu cuối

Bảng xếp hạng vòng 25 V-League 2022: Đầu đã xuôi

Sau vòng 25, trật tự ở nhóm đầu đã rõ ràng khi xác định được tân vô địch cũng như á quân, đội hạng ba. Tính quyết liệt vẫn còn ở khu vực cuối bảng với cuộc cạnh tranh trực tiếp giữa hai đội Hà Tĩnh và Sài Gòn FC.

Quả bóng vàng

Châu Đoàn Phát (Thái Sơn Nam) và Khổng Đình Hùng (Sahako) là những ứng viên tiềm năng cho tốp 3 Quả bóng vàng futsal Việt Nam 2022. ẢNH: ANH TRẦN

Quả bóng vàng futsal Việt Nam 2022: Mùa vàng biến động

Thành tích bất bại để lần đầu xưng vương Giải futsal vô địch quốc gia (VĐQG) mới đây của Sahako đã làm đảo chiều cuộc đua vào tốp 3 giải thưởng Quả bóng vàng (QBV) futsal Việt Nam 2022. Một góc nhìn khác được mở ra cho hội đồng bầu chọn cân nhắc trước khi điền 3 gương mặt xuất nhất của nền futsal trong năm.