Hậu V-League 2014: Nhiều HLV trưởng mất ghế

Sau khi CLB HA.GL chia tay HLV Choi Yoon Gyum, tuần qua đến lượt Hải Phòng và Quảng Nam cũng kết thúc hợp đồng với các nhà cầm quân Dylan Kerr và Vũ Quang Bảo. Ở Ninh Bình và Đồng Nai, 2 HLV có số đông cầu thủ dính vào tiêu cực cũng chưa rõ chuyện tương lai khi ông Nguyễn Văn Sỹ đang âm thầm tìm đội khác, còn ông Trần Bình Sự cũng khó mà ở lại Đồng Nai sau đoạn kết quá ê chề của đội bóng này.

Dù đưa Hải Phòng đoạt Cúp quốc gia, nhưng HLV Dylan Kerr vẫn phải ra đi. Ảnh: QUANG THẮNG

Thoạt nhìn ai cũng giật mình và cảm thấy lo cho giới cầm quân khi có đến 5 đội đã và sẽ có những thay đổi về nhân sự trong khu kỹ thuật. Nhưng nếu nhìn kỹ vào từng đội thì chuyện điều chỉnh này không quá bất ngờ. Thậm chí đó là điều đương nhiên, và có người cũng đã đoán trước việc thay đổi này. Như trường hợp của ông thầy người Hàn Quốc Choi Yoon Gyum tại CLB HA.GL. Hơn 2 mùa bóng HLV Choi Yoon Gyum làm việc ở HA.GL, CLB này đều thất bại cả về thứ hạng cũng như không toát lên được sự tiến bộ theo kiểu năm sau khá hơn năm trước, thậm chí ở V-League 2014, HA.GL còn ở rất gần với nhóm đua trụ hạng. Và với một người có những quyết định nhanh chóng như “bầu” Đức thì không thể chờ đến 3 “nốt nhạc”.

Trường hợp của ông Dylan Kerr và ông Vũ Quang Bảo thì khá bất ngờ khi hai đội Hải Phòng và Quảng Nam đã trụ hạng, trong đó Hải Phòng còn có thêm Cúp quốc gia. Tuy nhiên, ở V-League, phải đến những vòng đấu cuối, họ mới trụ hạng nên ông Dylan Kerr chỉ còn cách ra đi.

The V. Ninh Bình và Đồng Nai là 2 đội gây nhiều cú sốc nhất trong mùa bóng vừa qua và thậm chí, nếu Liên đoàn Bóng đá Việt Nam mạnh tay hơn thì 2 đội bóng này cũng khó thoát mức án kỷ luật do có quá nhiều cầu thủ vi phạm. Cả HLV Nguyễn Văn Sỹ lẫn Trần Bình Sự nếu có ở lại cũng sẽ không còn giữ được sự nhiệt huyết ban đầu.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng