Hậu V-League 2014: Nhiều HLV trưởng mất ghế

Sau khi CLB HA.GL chia tay HLV Choi Yoon Gyum, tuần qua đến lượt Hải Phòng và Quảng Nam cũng kết thúc hợp đồng với các nhà cầm quân Dylan Kerr và Vũ Quang Bảo. Ở Ninh Bình và Đồng Nai, 2 HLV có số đông cầu thủ dính vào tiêu cực cũng chưa rõ chuyện tương lai khi ông Nguyễn Văn Sỹ đang âm thầm tìm đội khác, còn ông Trần Bình Sự cũng khó mà ở lại Đồng Nai sau đoạn kết quá ê chề của đội bóng này.

Dù đưa Hải Phòng đoạt Cúp quốc gia, nhưng HLV Dylan Kerr vẫn phải ra đi. Ảnh: QUANG THẮNG

Thoạt nhìn ai cũng giật mình và cảm thấy lo cho giới cầm quân khi có đến 5 đội đã và sẽ có những thay đổi về nhân sự trong khu kỹ thuật. Nhưng nếu nhìn kỹ vào từng đội thì chuyện điều chỉnh này không quá bất ngờ. Thậm chí đó là điều đương nhiên, và có người cũng đã đoán trước việc thay đổi này. Như trường hợp của ông thầy người Hàn Quốc Choi Yoon Gyum tại CLB HA.GL. Hơn 2 mùa bóng HLV Choi Yoon Gyum làm việc ở HA.GL, CLB này đều thất bại cả về thứ hạng cũng như không toát lên được sự tiến bộ theo kiểu năm sau khá hơn năm trước, thậm chí ở V-League 2014, HA.GL còn ở rất gần với nhóm đua trụ hạng. Và với một người có những quyết định nhanh chóng như “bầu” Đức thì không thể chờ đến 3 “nốt nhạc”.

Trường hợp của ông Dylan Kerr và ông Vũ Quang Bảo thì khá bất ngờ khi hai đội Hải Phòng và Quảng Nam đã trụ hạng, trong đó Hải Phòng còn có thêm Cúp quốc gia. Tuy nhiên, ở V-League, phải đến những vòng đấu cuối, họ mới trụ hạng nên ông Dylan Kerr chỉ còn cách ra đi.

The V. Ninh Bình và Đồng Nai là 2 đội gây nhiều cú sốc nhất trong mùa bóng vừa qua và thậm chí, nếu Liên đoàn Bóng đá Việt Nam mạnh tay hơn thì 2 đội bóng này cũng khó thoát mức án kỷ luật do có quá nhiều cầu thủ vi phạm. Cả HLV Nguyễn Văn Sỹ lẫn Trần Bình Sự nếu có ở lại cũng sẽ không còn giữ được sự nhiệt huyết ban đầu.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

CLB TPHCM và Hà Tĩnh kìm chân nhau sau trận hòa 1-1

Bảng xếp hạng vòng 16 V-League 2022

Có đến 5/6 trận hòa ở vòng 16 đã làm cho trận tự trên bảng xếp hạng không có nhiều biến động đáng kể. Trận đấu có kết quả thắng/bại duy nhất là chiến thắng 4-0 của Viettel trước Nam Định đã giúp đội bóng này trở lại tốp 5.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.