Hậu V-League 2014: Nhiều HLV trưởng mất ghế

Sau khi CLB HA.GL chia tay HLV Choi Yoon Gyum, tuần qua đến lượt Hải Phòng và Quảng Nam cũng kết thúc hợp đồng với các nhà cầm quân Dylan Kerr và Vũ Quang Bảo. Ở Ninh Bình và Đồng Nai, 2 HLV có số đông cầu thủ dính vào tiêu cực cũng chưa rõ chuyện tương lai khi ông Nguyễn Văn Sỹ đang âm thầm tìm đội khác, còn ông Trần Bình Sự cũng khó mà ở lại Đồng Nai sau đoạn kết quá ê chề của đội bóng này.

Dù đưa Hải Phòng đoạt Cúp quốc gia, nhưng HLV Dylan Kerr vẫn phải ra đi. Ảnh: QUANG THẮNG

Thoạt nhìn ai cũng giật mình và cảm thấy lo cho giới cầm quân khi có đến 5 đội đã và sẽ có những thay đổi về nhân sự trong khu kỹ thuật. Nhưng nếu nhìn kỹ vào từng đội thì chuyện điều chỉnh này không quá bất ngờ. Thậm chí đó là điều đương nhiên, và có người cũng đã đoán trước việc thay đổi này. Như trường hợp của ông thầy người Hàn Quốc Choi Yoon Gyum tại CLB HA.GL. Hơn 2 mùa bóng HLV Choi Yoon Gyum làm việc ở HA.GL, CLB này đều thất bại cả về thứ hạng cũng như không toát lên được sự tiến bộ theo kiểu năm sau khá hơn năm trước, thậm chí ở V-League 2014, HA.GL còn ở rất gần với nhóm đua trụ hạng. Và với một người có những quyết định nhanh chóng như “bầu” Đức thì không thể chờ đến 3 “nốt nhạc”.

Trường hợp của ông Dylan Kerr và ông Vũ Quang Bảo thì khá bất ngờ khi hai đội Hải Phòng và Quảng Nam đã trụ hạng, trong đó Hải Phòng còn có thêm Cúp quốc gia. Tuy nhiên, ở V-League, phải đến những vòng đấu cuối, họ mới trụ hạng nên ông Dylan Kerr chỉ còn cách ra đi.

The V. Ninh Bình và Đồng Nai là 2 đội gây nhiều cú sốc nhất trong mùa bóng vừa qua và thậm chí, nếu Liên đoàn Bóng đá Việt Nam mạnh tay hơn thì 2 đội bóng này cũng khó thoát mức án kỷ luật do có quá nhiều cầu thủ vi phạm. Cả HLV Nguyễn Văn Sỹ lẫn Trần Bình Sự nếu có ở lại cũng sẽ không còn giữ được sự nhiệt huyết ban đầu.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Quốc An - Quốc Michel bảo vệ ngôi vô địch Champions Arena trong màu áo Chelsea

Bầu Lê & Quốc An - Quốc Michel: “Nhân duyên” cùng với Frank Lampard và Chelsea

Trước khi Quốc An - Quốc Michel vô địch giải Sân 7 - Champions Arena 2020 với màu áo xanh da trời của… Manchester City, bầu Lê từng ngồi tâm sự với tôi trong một buổi “trà dư tửu hậu”. Bầu Lê có nói: “Lý ra Quốc An - Quốc Michel đã khoác lên mình màu áo Xanh Chelsea ở giải đấu này. Tuy nhiên, khi tôi định đăng ký màu áo đấy, thì đội bóng chủ nhà đã lấy mất. Rất tiếc, vì tôi có linh cảm rằng Chelsea sẽ vô địch Champions League mùa này!”.

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Futsal Việt Nam đã khép lại năm 2021 đáng nhớ

Cái kết trọn vẹn cho bóng đá Việt Nam

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 sẽ tạo nên cái kết đáng nhớ để tôn vinh những cầu thủ, huấn luyện đã để lại những dấu ấn đậm nét trong một năm "đặc biệt" của bóng đá Việt Nam.