Hậu V-League 2013: Sẽ có nhiều biến động ở VPF

Hôm nay, VPF sẽ tiến hành họp HĐQT nhằm đánh giá lại hoạt động ở mùa bóng 2013. Có thể buổi họp này chưa tính đến chuyện nhân sự, kế hoạch hoạt động cho mùa bóng 2014 bởi còn chờ sau đại hội VFF, nhưng những diễn biến trong thời gian qua xem ra khó có khả năng ban bệ của VPF sẽ bình ổn 100% sau mùa bóng nhiều biến động vừa qua.

Đầu tiên là Trưởng BTC giải Trần Duy Ly, vốn bị Ban kỷ luật VFF khiển trách sau vụ việc xảy ra trên sân Thanh Hóa coi như mất không ít sự tín nhiệm ở vai trò trưởng giải. Ở giai đoạn còn lại của mùa bóng, mọi công tác tổ chức của VPF tỏ ra khá bị động mà đỉnh điểm là sự cố Xi măng Xuân Thành Sài Gòn. Việc kỷ luật đội bóng này đã gặp phải nhiều dư luận trái chiều mà có tin là Xi măng Xuân Thành Sài Gòn đang chuẩn bị các bước để khởi kiện.

Tiếp đến là Chủ tịch HĐQT VPF Võ Quốc Thắng, mới đây cũng để ngỏ khả năng rút lui, nhường cương vị này lại cho người khác có năng lực tốt hơn. Việc thay Chủ tịch HĐQT lúc này không dễ bởi vẫn rất cần một người có kinh nghiệm, uy tín như ông Thắng làm công tác điều hành. Điều quan trọng là bộ máy giúp việc cho ông Thắng cần những người thật sự giỏi và tâm huyết.

Mùa giải nhiều lần bị hoãn ngày khởi tranh, khi nhập cuộc đã xảy ra nhiều vụ kiện cáo, phản ứng trọng tài không thua gì so với trước. Đó là chưa nói đến việc trưởng - phó ban trọng tài bị cách chức rồi trưởng BTC giải cũng bị kỷ luật trước đó càng làm cho mọi việc đã rối lại càng thêm rối.

Mùa giải đã kết thúc, nhưng vẫn còn 2 “nghi án” chưa có kết luận để giải tỏa nghi vấn là chuyện tổ trọng tài nhận phong bì trận Thanh Hóa - Hoàng Anh Gia Lai và trước đó là nội bộ ban trọng tài tố nhau liên quan đến việc một giám sát trọng tài bị tố vi phạm về tài chính khi nhận tiền chế độ làm nhiệm vụ.

Tất cả chờ vào đại hội VFF sắp tới, kể cả VPF cũng phải chờ, bởi có nhiều vị trí chủ lực trong HĐQT đang nắm những vai trò quan trọng ở VFF mà bản thân họ cũng phải chờ sau kết quả của đại hội.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban điều hành Công ty VPF nhiệm kỳ 2020-2023

Công ty PVF có tân Tổng giám đốc

Như thông lệ sau mỗi nhiệm kỳ 3 năm, Công ty VPF tiến hành Đại hội Cổ đông để bầu chọn Hội đồng Quản trị (HĐQT) cho nhiệm kỳ 3 năm tiếp theo. 

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.