Hậu vệ tuyển Bỉ hy sinh sự nghiệp vì con gái

Tháng 1-2015, hậu vệ của CLB Standard Liege, Laurent Ciman quyết định rời khỏi đội bóng anh gắn bó trong suốt 5 năm để đầu quân cho Montreal Impact, CLB thuộc giải MLS Canada. Đó là thời điểm quan trọng nhất của cuộc đời Ciman khi anh thừa nhận rằng: “Chia tay đội bóng mà tôi đã gắn bó đến 5 năm như Standard Liegue quả thật rất khó khăn. Nhưng trên đời này, con gái Nina và gia đình tôi mới là đều quan trọng nhất”.

Người hâm mộ mới vỡ lẽ ra rằng, quyết định của Ciman không phải vì yếu tố chuyên môn, mà bởi anh muốn đến với đất nước Canada, nơi vợ chồng anh tin rằng ở đó, họ có thể chữa được căn bệnh tự kỷ cho công chúa bé nhỏ của họ.

Laurent Ciman bên cạnh gia đình nhỏ của anh.

Bên cạnh việc Ciman phải chuyển đến thi đấu ở một giải bóng đá với chất lượng chuyên môn kém hơn, người vợ của anh là Diana cũng phải bỏ dở công việc y tế đang tiến triển rất tốt để đến sống ở một đất nước mới lạ. Hơn nữa, chi phí chữa trị ở Canada cũng không hề rẻ với những người nước ngoài như Ciman. Họ phải mất hơn 30 giờ chữa trị cho con gái mỗi tuần và chi phí cho mỗi giờ rơi vào khoảng 100 dolar Canada. Nhưng họ đã chấp nhận tất cả vì tin rằng Canada là nơi tốt nhất để chữa bệnh tự kỷ cho con gái họ. Và niềm tin đó đã được đền đáp khi bệnh tình của cô bé Nina càng ngày càng tiến triển.

Lúc cô con gái Nina hết bệnh cũng là lúc nhiều tin vui đến với gia đình Ciman. Anh được bầu vào đội hình tiêu biểu MLS và được HLV Marc Wilmots gọi vào đội tuyển Bỉ tham dự Euro 2016. Tại giải đấu tổ chức trên đất Pháp, Ciman đã có mặt trong trận đấu gặp đội tuyển Ý.

Và trong 75 phút Ciman có mặt trên sân, hình ảnh cô con gái Nina và người vợ Diana của anh cũng xuất hiện rạng ngời trên màn hình tivi. “Nina luôn là ưu tiên số một của tôi”- Ciman cho biết. Lời tâm sự của Ciman và câu chuyện của gia đình anh đã thực sự chạm đến trái tim của người hâm mộ tuyển Bỉ cũng như trên toàn thế giới.

QUANG MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất