Hậu trường quần vợt thế giới: Wozniacki phát hành “thảm họa âm nhạc”

Trong nỗ lực quyên góp từ thiện cho các đội tuyển thể thao khuyết tật của Đan Mạch và Ba Lan tham dự Paralympic London 2012, tay vợt nữ người Thụy Điển Caroline Wozniacki đã phát hành một video clip đơn mang tên “Oxygen” ghi lại giọng hát của cô.

Theo đánh giá của giới mộ điệu thể thao (chứ chưa cần đến giới bình luận âm nhạc chuyên nghiệp), album này thật sự là một “thảm họa âm nhạc”, bởi âm vực của Wozniacki quá yếu và cô cũng không có sự luyến láy cần thiết trong các ca từ của mình. Nếu ai can đảm nghe hết đĩa này (dài… 3 phút 22 giây), cảm nhận của mọi người chỉ là một giọng ngang phè phè liên tục vọng ra trên loa với những điệp khúc: “Anh là oxy của em, em thở nhờ anh, em thở nhờ anh, thở nhờ anh, em đang thở nhờ bạn. Anh là oxy của em…”.

Caroline Wozniacki trong một hoạt động ngoài lề gần đây

Ngày 3-4, Wozniacki đã lên Twitter giới thiệu về “Oxygen”: “Mới trải qua vài ngày bận rộn ở Ba Lan, ghi lại một video clip âm nhạc về một bài hát từ thiện”. Video clip quay lại bài hát này ngay sau đó đã được đưa lên một số trang mạng liên quan đến quần vợt, thậm chí còn được đưa lên YouTube. Tuy nhiên, ngay sau đó đã bị tháo ra. Thông tin cho biết đó là do “vi phạm bản quyền” (!?), nhưng theo một số cư dân mạng, do bài hát quá dở, liên tục bị phản ứng nên chủ nhân của nó đã buộc phải gỡ bài hát này xuống.

Thực chất, việc các tay vợt chuyển sang “nghề tay trái” là hát hò vốn không phải là hiếm. Trong quá khứ, anh em nhà Bryan - bộ đôi ATP số 1 thế giới - cũng từng thiết lập một ban nhạc và mời những tay vợt danh tiếng như Novak Djokovic, Andy Murray hát một bài hát mang tên “Autograph”.

Hành động của Wozniacki cũng rất đáng trân trọng khi mục đích của cô là làm từ thiện. Tuy nhiên, có lẽ đã đến lúc cô nên tìm kiếm một cách thức, một hành động khác đỡ “chói tai” hơn. Giọng nói đơn thuần của Wozniacki vốn đã không hay, hơi “đớt”, ngay cả khi nói chuyện một cách bình thường cô đã khiến các phóng viên phải khó nghĩ, huống hồ đến việc ghi âm. Sau khi trở thành “một trong những số 1 dở nhất mọi thời đại”, Wozniacki có lẽ sẽ trở thành “một tay vợt ca sĩ dở nhất mọi thời đại”.

TIỂU BẢO

Các tin, bài viết khác