Hậu trường Premier League: “Âm mưu” của kẻ thứ 3

Cầm quân cho Hull City, thế mà Steve Bruce lại chẳng nói gì nhiều về đội nhà khi họp báo trước vòng đấu Premier League thứ 8. Ông cũng chẳng nói gì nhiều về đối thủ Everton. Thay vào đó, Bruce lại nói khá nhiều về “âm mưu” của một người đang ở cách xa hàng trăm dặm: HLV Mourinho của Chelsea.

Cụ thể, Chelsea chẳng dư thừa cầu thủ giỏi và Mourinho cũng chẳng tốt bụng đến mức vui vẻ đưa một tài năng trẻ như Romelu Lukaku cho Everton mượn. Lukaku có thể lực-thể hình cực tốt, sức rướn tuyệt vời, đã ghi 4 bàn cho Everton sau 7 vòng đấu Premier League và mới đây đã ghi cả 2 bàn cho đội tuyển Bỉ trong trận thắng quyết định 2-1 trên sân Croatia ở vòng loại World Cup 2014. Theo Bruce, khi giao một tiền đạo lẽ ra phải giữ như vậy cho Everton, Mourinho rõ ràng muốn mượn thêm tay đội này đập các đối thủ cạnh tranh ở Premier League.

Phân tích như Bruce quả nhiên có lý. Nhưng Chelsea cũng chẳng làm gì sai, vì luật không hề ngăn cấm họ cho đội khác mượn cầu thủ. Và Chelsea cũng chẳng phải là đội đầu tiên vận dụng “chiến thuật” cho mượn như vậy.

MINH KHÔI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất