Hậu phương ở xứ người

Nhiều bạn trẻ đang học tập và sinh sống tại Singapore cho biết họ đã xin nghỉ phép để kéo đến sân Bishan xem đội tuyển U.23 Việt Nam đá trận ra quân SEA Games 28. Một nhóm CĐV khác thuộc VFS cũng xuất hiện trên khán đài A và góp phần tạo nên bầu không khí cuồng nhiệt, thúc giục các học trò của ông Miura vào trận…

Bên cạnh câu chuyện hai vợ chồng một Việt kiều ở Singapore xin làm tình nguyện viên đi theo và hướng dẫn cho thầy trò ông Miura khi vừa “chân ướt chân ráo” đến đây, rất nhiều người Việt Nam đang làm ăn, sinh sống và học tập tại đảo quốc Sư tử vẫn luôn dõi theo cuộc hành trình của họ.

Chẳng thế mà trước trận ra quân của đội tuyển U.23 gần 2 tiếng, hàng trăm CĐV đã lũ lượt kéo đến sân Bishan từ khắp các ngả đường. Các nhân viên an ninh chốt tại điểm kiểm tra cũng tỏ ra ngạc nhiên khi chứng kiến rất đông CĐV Việt Nam xếp hàng vào sân, trong khi ở khu kiểm tra CĐV Brunei, bóng người khá lác đác.

Một góc khán đài A đã sáng rực lên nhờ có những “cầu thủ thứ 12” này. Dưới sân, thầy trò ông Miura cũng cảm thấy ấm lòng vì sau lưng họ đã có một “hậu phương” vững chắc. Hỏi bạn Long - sinh viên đang theo học tại Trường Đại học bách khoa Nanyang - thì được biết nhóm của bạn có 15 người, đã đặt vé ngay từ khi BTC bán trên mạng và theo các kênh riêng. “Tụi em mua vé xem đội tuyển U.23 đá hết vòng bảng. Hy vọng thầy trò ông Miura sẽ giành vé vào bán kết để tụi em tiếp tục mua vé vào ủng hộ”, Long bày tỏ.

Người hâm mộ Việt Nam đã nhuộm đỏ 1 góc khán đài. Ảnh: Dũng Phương

Đối với chàng trai trẻ này, hay với nhiều người Việt đang sinh sống ở Singapore, tiếp thêm lửa cho đội tuyển U.23 Việt Nam khi thi đấu tại đây hay trước kia là những trận đấu trên sân Jalan Besar của đội tuyển quốc gia. Thông tin đội tuyển U.23 Việt Nam được cập nhật theo từng ngày, và theo Long, cậu còn nắm rất rõ việc ông Miura thay đổi nhân sự ở đội tuyển này trước khi lên đường sang Singapore.

Một góc khán đài A đã đỏ rực cờ và băng-rôn cổ động của các CĐV Việt Nam. Dưới sân, Mạnh Hùng, Tấn Tài, Ngọc Thắng, Hồng Quân, Công Phượng… đã nỗ lực đến cùng để mang về chiến thắng 6-0 cho đội tuyển U.23, tạo đà cho cuộc chạy đua đầy khó khăn ở phía trước.

Thực ra, một số CĐV mặc dù rất yêu mến đội tuyển U.23 nhưng vẫn bày tỏ quan điểm rằng trong trận ra quân này, các học trò của ông Miura chơi không nhuần nhuyễn, khá căng cứng và có cảm giác họ chưa đạt được phong độ cao nhất trước khi bước vào trận đấu. Nhiều người bày tỏ sự lo ngại cho chặng đường phía trước, nhất là khi 2 đối thủ rất khó chịu của U.23 Việt Nam là U.23 Thái Lan và U.23 Malaysia được đánh giá rất cao.

Lê Quang (từ Singapore)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất