Hậu Olympic London 2012: Đóng cửa bảo nhau

Dù ngay khi trở về từ London, trả lời phỏng vấn báo chí, Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam Lâm Quang Thành, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, khẳng định, lãnh đạo Tổng cục TDTT không né tránh trách nhiệm và sẵn sàng nhìn thẳng vào vấn đề để từ đó rút kinh nghiệm. Song, cuộc họp tổng kết diễn ra trong hai ngày 22 và 23-8 không cho báo chí tham gia.

Trường hợp của lực sĩ Trần Lê Quốc Toàn được mổ xẻ đầu tiên nhưng vẫn chỉ là rút kinh nghiệm. Ảnh: CTV

Theo thông tin mà chúng tôi có được, ngày làm việc đầu tiên chỉ mới dừng lại ở đánh giá tình hình thi đấu tại Olympic London 2012 và chủ yếu tập trung vào các môn đã được dư luận đặt vấn đề về sự sút kém thành tích thi đấu.

Thật ra, việc thi đấu thành công hay thất bại chẳng cần phải nhìn nhận lại bởi mọi thứ đều diễn ra trước mắt mọi người và các nhà chuyên môn cũng như người hâm mộ, giới truyền thông đã phân tích khá kỹ nguyên nhân. Cái cần lắng nghe từ lãnh đạo Tổng cục TDTT là những thiếu sót trong quá trình chuẩn bị, là nguyên nhân dẫn đến thất bại.

Được biết, những báo cáo của các bộ môn vẫn chỉ dừng ở mức độ nhận khuyết điểm, hứa sửa chữa thay vì đây phải là lúc mà từng môn đưa ra lộ trình phát triển, đánh giá lại tính hiệu quả cũng như tiềm năng của môn mình để giúp lãnh đạo ngành có cái nhìn xuyên suốt hơn cho công tác đầu tư.

Từ trước đến nay, vướng mắc lớn nhất của thể thao Việt Nam là chọn môn đầu tư và cách đầu tư kiểu nào để tránh tình trạng lãng phí.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của chúng tôi, thói quen “ai cũng quan trọng” vẫn hình thành trong tư duy của các bộ môn nên những báo cáo chỉ làm cho lãnh đạo ngành đã rối càng thêm rối. Môn nào cũng có đủ lý do để cho rằng mình mới là “trọng điểm”, cần được phân bổ ngân sách.

Yến Phương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà vô địch Trần Văn Đảng (trái) hỗ trợ VĐV khiếm thị thi đấu ở Giải điền kinh khuyết tật quốc gia 2020. Ảnh: P.NGUYỄN

Những trái tim nhiệt thành

Thay vì tận hưởng quãng nghỉ cuối năm bên gia đình và bè bạn, sau khi lên ngôi ở Giải vô địch điền kinh quốc gia 2020, các tuyển thủ Nguyễn Thành Ngưng (Đà Nẵng) và Trần Văn Đảng (Hà Nội) lại bay vào TPHCM để sát cánh cùng các ngôi sao điền kinh một thời như Trịnh Đức Thanh, Nguyễn Văn Phương… phục vụ Giải điền kinh người khuyết tật toàn quốc 2020 ở sân vận động quận 8, TPHCM.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Australian Open 2021 vẫn đang bỏ ngỏ

Australian Open 2021: Có thể dời đến tháng 2 năm sau hoặc hủy tổ chức

Đó là những đề xuất ban đầu của BTC giải Australian Open 2021 - Liên đoàn quần vợt Australia, khi họ phối hợp cùng ATP và WTA, làm việc với Chính quyền bang Victoria với hy vọng tổ chức thành công Grand Slam tại Melbourne Park vào năm sau, giữa thời điểm dịch Covid-19 vẫn gây ra những ảnh hưởng đáng ngại khắp toàn cầu.

Các môn khác

Hình ảnh quảng bá Holyfield vs McCrory

Evander Holyfield: Kẻ bị Mike Tyson cắn tai cũng sẽ quay lại sàn đài, đấu với “Quý ông” Glenn McCrory

Quay lại sàn đài, “tái xuất giang hồ” sau rất, rất nhiều năm vắng bóng đang là xu thế mới trong làng đánh quyền thế giới. Những tên tuổi, những tiền bối, đàn anh đã “quy ẩn” từ xa xưa, đột nhiên trỗi dậy, lại “khuấy động giang hồ”. Hồi tuần trước, giới mộ điệu được chứng kiến Mike “thép” Tyson đọ tài cùng với “Công dân Nga” Roy Jones. Còn tháng 4 năm sau, người ta sẽ được thấy “Chiến binh Evande Holyfield đấu cùng “Quý ông” Glenn McCrory…