Hấp dẫn ở hai đầu cuộc đua

Kết thúc lượt đi giải hạng nhất quốc gia 2015

Tận dụng việc Huế chỉ tìm được 1 điểm trước Phú Yên, 2 đội Hà Nội và TPHCM đã bám đuổi sát sao khi cùng giành những chiến thắng quan trọng ở vòng 7. TPHCM vượt qua Bình Phước 3-1 trên sân nhà, trong khi Hà Nội thắng Nam Định 2-0 ngay tại sân Thiên Trường.

Đội TPHCM sẽ chớp thời cơ thăng hạng nếu có cơ hội? Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Đến lúc này, dù chưa đội nào lộ rõ mục tiêu thăng hạng, nhưng sau khi giai đoạn 1 khép lại, cuộc đua thăng hạng đang tạm thời gói gọn ở 3 đội Huế, Hà Nội và TPHCM. Ở cuộc đua tranh này, mỗi đội đều sở hữu thế mạnh riêng và chỉ còn chờ việc “nhấn ga” ở giai đoạn tăng tốc để cụ thể hóa mục tiêu. Sau nhiều mùa kín tiếng ở việc thăng hạng, thậm chí có thời điểm đường lên V-League rất rộng, nhưng đến giờ chót Huế đột ngột sa sút để tiếp tục rèn quân ở giải hạng nhất.

Nay đội bóng Cố đô chưa tỏ dấu hiệu buông lơi, trong khi Hà Nội và TPHCM cũng âm thầm bám đuổi ở phía sau. TPHCM cũng đang có chút khó khăn như Huế, đó là bài toán kinh phí nếu giành suất thăng hạng năm nay. Tuy nhiên, động thái kiên trì đeo bám như hiện nay của thầy trò HLV Phùng Thanh Phương đang cho thấy TPHCM cũng đang tính đến phương án 2 trong mùa này.

Kết thúc lượt đi, bảng xếp hạng tạm chia thành 2 nhóm khá rõ ràng. Ở khu vực cuối bảng, Công an Nhân Dân, Nam Định và Đắk Lắk có cùng 5 điểm và những khó khăn như nhau ở cuộc đua trụ hạng. Theo điều lệ giải năm nay, chỉ có 1 suất xuống hạng nên càng làm cho cuộc đua thêm phần hấp dẫn. Mới đây, Nam Định đã lên kế hoạch mời lại HLV Nguyễn Văn Sỹ về dẫn dắt từ giai đoạn 2 nhằm giúp đội nhà trụ hạng.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Niềm vui của các cầu thủ U19 Việt Nam

Chiến thắng của U19 Việt Nam... có vấn đề

Đoàn quân HLV Đinh Thế Nam vừa có chiến thắng đầu tay ở Giải U19 Đông Nam Á 2022. Chiến thắng tạm cởi bỏ sức ép, nhưng toàn đội vẫn còn nhiều việc phải làm nếu muốn tiến xa.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Các cầu thủ Sài Gòn FC phân trần sau khi trọng tài rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu Tấn Tài ở trận thua 0-2 trước Viettel FC. Ảnh: MINH HOÀNG

Vì sao 2 đại diện TPHCM khởi đầu chật vật ở V-League 2022?

Chỉ có 13 đội tham dự nên CLB TPHCM và Sài Gòn FC theo lịch được nghỉ 1 vòng, trong khi V-League 2022 đã kết thúc vòng 3. Dẫu vậy, màn trình diễn của 2 đại diện đến từ Thành phố mang tên Bác trong 2 trận vừa qua khiến giới mộ điệu không thể thoát cảnh âu lo.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.