Hấp dẫn ở hai đầu cuộc đua

Kết thúc lượt đi giải hạng nhất quốc gia 2015

Tận dụng việc Huế chỉ tìm được 1 điểm trước Phú Yên, 2 đội Hà Nội và TPHCM đã bám đuổi sát sao khi cùng giành những chiến thắng quan trọng ở vòng 7. TPHCM vượt qua Bình Phước 3-1 trên sân nhà, trong khi Hà Nội thắng Nam Định 2-0 ngay tại sân Thiên Trường.

Đội TPHCM sẽ chớp thời cơ thăng hạng nếu có cơ hội? Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Đến lúc này, dù chưa đội nào lộ rõ mục tiêu thăng hạng, nhưng sau khi giai đoạn 1 khép lại, cuộc đua thăng hạng đang tạm thời gói gọn ở 3 đội Huế, Hà Nội và TPHCM. Ở cuộc đua tranh này, mỗi đội đều sở hữu thế mạnh riêng và chỉ còn chờ việc “nhấn ga” ở giai đoạn tăng tốc để cụ thể hóa mục tiêu. Sau nhiều mùa kín tiếng ở việc thăng hạng, thậm chí có thời điểm đường lên V-League rất rộng, nhưng đến giờ chót Huế đột ngột sa sút để tiếp tục rèn quân ở giải hạng nhất.

Nay đội bóng Cố đô chưa tỏ dấu hiệu buông lơi, trong khi Hà Nội và TPHCM cũng âm thầm bám đuổi ở phía sau. TPHCM cũng đang có chút khó khăn như Huế, đó là bài toán kinh phí nếu giành suất thăng hạng năm nay. Tuy nhiên, động thái kiên trì đeo bám như hiện nay của thầy trò HLV Phùng Thanh Phương đang cho thấy TPHCM cũng đang tính đến phương án 2 trong mùa này.

Kết thúc lượt đi, bảng xếp hạng tạm chia thành 2 nhóm khá rõ ràng. Ở khu vực cuối bảng, Công an Nhân Dân, Nam Định và Đắk Lắk có cùng 5 điểm và những khó khăn như nhau ở cuộc đua trụ hạng. Theo điều lệ giải năm nay, chỉ có 1 suất xuống hạng nên càng làm cho cuộc đua thêm phần hấp dẫn. Mới đây, Nam Định đã lên kế hoạch mời lại HLV Nguyễn Văn Sỹ về dẫn dắt từ giai đoạn 2 nhằm giúp đội nhà trụ hạng.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Phan Tom đang là 1 trong những chân sút đáng xem ở SPL-S3

Phan Tom, sát thủ vòng cấm của BĐS Nam Dương ở SPL - S3

Nguyễn Phan Khải Nguyên hay còn được gọi với biệt danh “Phan Tom” là nỗi ám ảnh của bất kì hàng thủ phủi nào khi chạm trán. Không phải ngẫu nhiên mà anh được bầu Thông chiêu mộ từ quê nhà Quảng Trị vào thi đấu tại sân chơi SPL - S3, đó là cả một sự toan tính dài hơi của Ban huấn luyện câu lạc bộ BĐS Nam Dương. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng