Hấp dẫn cuộc đua ghế Trưởng ban trọng tài: Ông Nguyễn Văn Mùi quay lại?

Trong một phát biểu hôm qua, tân Chủ tịch Lê Hùng Dũng đã tỏ ra hào hứng trước sự quan tâm của các đại biểu đối với trọng tài khi có 2/19 người có chuyên môn trọng tài có tên trong Ủy viên BCH là các ông Nguyễn Văn Mùi và Dương Văn Hiền. Theo dự kiến, vào đầu tuần sau, danh tánh của tân Trưởng ban trọng tài sẽ được công bố…

Hiện tại, điều hành Ban trọng tài tạm thời được giao cho ông Nguyễn Tấn Hiền cùng các trợ lý Bùi Như Đức, Phạm Chu Thiện và Đặng Thanh Hạ. Tuy nhiên, công tác trọng tài trong thời gian qua vẫn còn nhiều hạn chế. Ở mùa bóng 2013, cả tổ trọng tài làm nhiệm vụ của trận Thanh Hóa - HAGL cũng bị đình chỉ nhiệm vụ, ngay cả Trưởng và Phó ban khi ấy cũng bị ảnh hưởng.

Những hình ảnh trên cho thấy công tác trọng tài dường như vẫn chưa khả quan hơn sau sự kiện bầu Kiên “cướp” diễn đàn hồi cuối mùa bóng 2011 để khởi đầu cho việc ông Mùi mất ghế sau đó. Nhưng ngày nay, ông Mùi đã được sự tín nhiệm cao bằng những lá phiếu và việc ông cùng với giám sát Dương Văn Hiền cùng có tên trong 19 ủy viên mở ra khả năng bộ đôi trên sẽ điều hành Ban trọng tài sắp đến.

Khả năng ông Mùi sẽ trở thành tân Trưởng ban trọng tài cùng với Phó ban là Dương Văn Hiền có thể sẽ thành hiện thực. Không chỉ có kinh nghiệm, uy tín trong điều hành mà mối quan hệ giữa hai ông Mùi - Hiền không có vấn đề gì. Mặt khác, chuyện quản lý trọng tài vẫn không khá hơn so với thời kỳ của Hội đồng trọng tài do ông Mùi làm chủ tịch thì việc ông quay lại cũng không bất ngờ.

Nguyễn Hoàng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.