Hấp dẫn cuộc đua ghế Trưởng ban trọng tài: Ông Nguyễn Văn Mùi quay lại?

Trong một phát biểu hôm qua, tân Chủ tịch Lê Hùng Dũng đã tỏ ra hào hứng trước sự quan tâm của các đại biểu đối với trọng tài khi có 2/19 người có chuyên môn trọng tài có tên trong Ủy viên BCH là các ông Nguyễn Văn Mùi và Dương Văn Hiền. Theo dự kiến, vào đầu tuần sau, danh tánh của tân Trưởng ban trọng tài sẽ được công bố…

Hiện tại, điều hành Ban trọng tài tạm thời được giao cho ông Nguyễn Tấn Hiền cùng các trợ lý Bùi Như Đức, Phạm Chu Thiện và Đặng Thanh Hạ. Tuy nhiên, công tác trọng tài trong thời gian qua vẫn còn nhiều hạn chế. Ở mùa bóng 2013, cả tổ trọng tài làm nhiệm vụ của trận Thanh Hóa - HAGL cũng bị đình chỉ nhiệm vụ, ngay cả Trưởng và Phó ban khi ấy cũng bị ảnh hưởng.

Những hình ảnh trên cho thấy công tác trọng tài dường như vẫn chưa khả quan hơn sau sự kiện bầu Kiên “cướp” diễn đàn hồi cuối mùa bóng 2011 để khởi đầu cho việc ông Mùi mất ghế sau đó. Nhưng ngày nay, ông Mùi đã được sự tín nhiệm cao bằng những lá phiếu và việc ông cùng với giám sát Dương Văn Hiền cùng có tên trong 19 ủy viên mở ra khả năng bộ đôi trên sẽ điều hành Ban trọng tài sắp đến.

Khả năng ông Mùi sẽ trở thành tân Trưởng ban trọng tài cùng với Phó ban là Dương Văn Hiền có thể sẽ thành hiện thực. Không chỉ có kinh nghiệm, uy tín trong điều hành mà mối quan hệ giữa hai ông Mùi - Hiền không có vấn đề gì. Mặt khác, chuyện quản lý trọng tài vẫn không khá hơn so với thời kỳ của Hội đồng trọng tài do ông Mùi làm chủ tịch thì việc ông quay lại cũng không bất ngờ.

Nguyễn Hoàng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Đạt Tín vô địch VPL-S3 đầy xứng đáng

Đạt Tín xứng đáng vô địch VPL-S3 : Sự kết hợp uyển chuyển giữa phủi và futsal

Nhiều người nói Đạt Tín thắng EOC, trước đó loại cả Mobi nhờ cầu chuyên futsal - và lối đá đập nhả di chỗ liên tục với nền tảng thể lực dồi dào kiểu sân 5 - khiến đối thủ bị ngộp. Điều này cũng chưa hẳn hợp lý! Nếu chỉ đơn thuần “chuyên về futsal”, Coach Trung Núi và Coach Tuấn gấu đã có thành tích chứ không thua tan nát ở VPL-S1 và thậm chí đã vô địch ở VPL-S2. Đạt Tín vô địch VPL-S3, trong trận đấu giới CĐV bình luận là “out trình” EOC - nhờ vào sự kết hợp uyển chuyển giữa phủi và futsal, nhờ đội hình đồng đều giàu chất lượng và những cá nhân xuất sắc.

Bảng xếp hạng trong nước

CLB TPHCM và Hà Tĩnh kìm chân nhau sau trận hòa 1-1

Bảng xếp hạng vòng 16 V-League 2022

Có đến 5/6 trận hòa ở vòng 16 đã làm cho trận tự trên bảng xếp hạng không có nhiều biến động đáng kể. Trận đấu có kết quả thắng/bại duy nhất là chiến thắng 4-0 của Viettel trước Nam Định đã giúp đội bóng này trở lại tốp 5.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.