Hấp dẫn cuộc đua ghế Trưởng ban trọng tài: Ông Nguyễn Văn Mùi quay lại?

Trong một phát biểu hôm qua, tân Chủ tịch Lê Hùng Dũng đã tỏ ra hào hứng trước sự quan tâm của các đại biểu đối với trọng tài khi có 2/19 người có chuyên môn trọng tài có tên trong Ủy viên BCH là các ông Nguyễn Văn Mùi và Dương Văn Hiền. Theo dự kiến, vào đầu tuần sau, danh tánh của tân Trưởng ban trọng tài sẽ được công bố…

Hiện tại, điều hành Ban trọng tài tạm thời được giao cho ông Nguyễn Tấn Hiền cùng các trợ lý Bùi Như Đức, Phạm Chu Thiện và Đặng Thanh Hạ. Tuy nhiên, công tác trọng tài trong thời gian qua vẫn còn nhiều hạn chế. Ở mùa bóng 2013, cả tổ trọng tài làm nhiệm vụ của trận Thanh Hóa - HAGL cũng bị đình chỉ nhiệm vụ, ngay cả Trưởng và Phó ban khi ấy cũng bị ảnh hưởng.

Những hình ảnh trên cho thấy công tác trọng tài dường như vẫn chưa khả quan hơn sau sự kiện bầu Kiên “cướp” diễn đàn hồi cuối mùa bóng 2011 để khởi đầu cho việc ông Mùi mất ghế sau đó. Nhưng ngày nay, ông Mùi đã được sự tín nhiệm cao bằng những lá phiếu và việc ông cùng với giám sát Dương Văn Hiền cùng có tên trong 19 ủy viên mở ra khả năng bộ đôi trên sẽ điều hành Ban trọng tài sắp đến.

Khả năng ông Mùi sẽ trở thành tân Trưởng ban trọng tài cùng với Phó ban là Dương Văn Hiền có thể sẽ thành hiện thực. Không chỉ có kinh nghiệm, uy tín trong điều hành mà mối quan hệ giữa hai ông Mùi - Hiền không có vấn đề gì. Mặt khác, chuyện quản lý trọng tài vẫn không khá hơn so với thời kỳ của Hội đồng trọng tài do ông Mùi làm chủ tịch thì việc ông quay lại cũng không bất ngờ.

Nguyễn Hoàng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đội tuyển Việt Nam đang có 4 trận thua liên tiếp ở vòng loại cuối World Cup 2022

Đội tuyển Việt Nam tụt 3 bậc trên BXH FIFA

Sau hai trận thua mới đây ở vòng loại cuối World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam đã không giữ được hạng 95 trên BXH FIFA, đội đã bị tụt 3 bậc theo bảng cập nhật mới nhất.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Quả bóng vàng futsal Việt Nam 2020 Nguyễn Minh Trí (giữa) trong trận đấu gặp tuyển Nga. Ảnh: THANH QUỐC

Chia tay futsal World Cup: Chờ Quả bóng vàng Việt Nam 2021

Rời đấu trường futsal World Cup 2021, thầy trò HLV tuyển futsal Việt Nam được ngợi khen vì tinh thần chiến đấu như các chiến binh trước Brazil, Panama, CH Czech và đặc biệt là trước Á quân thế giới Nga. Chiến tích của HLV Phạm Minh Giang và các học trò sẽ còn được nhắc mãi. Và màn trình diễn ấy sẽ khiến cuộc đua đến danh hiệu Quả bóng vàng futsal Việt Nam năm 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức càng thêm hấp dẫn, gay cấn…