Hấp dẫn cuộc đua ghế Trưởng ban trọng tài: Ông Nguyễn Văn Mùi quay lại?

Trong một phát biểu hôm qua, tân Chủ tịch Lê Hùng Dũng đã tỏ ra hào hứng trước sự quan tâm của các đại biểu đối với trọng tài khi có 2/19 người có chuyên môn trọng tài có tên trong Ủy viên BCH là các ông Nguyễn Văn Mùi và Dương Văn Hiền. Theo dự kiến, vào đầu tuần sau, danh tánh của tân Trưởng ban trọng tài sẽ được công bố…

Hiện tại, điều hành Ban trọng tài tạm thời được giao cho ông Nguyễn Tấn Hiền cùng các trợ lý Bùi Như Đức, Phạm Chu Thiện và Đặng Thanh Hạ. Tuy nhiên, công tác trọng tài trong thời gian qua vẫn còn nhiều hạn chế. Ở mùa bóng 2013, cả tổ trọng tài làm nhiệm vụ của trận Thanh Hóa - HAGL cũng bị đình chỉ nhiệm vụ, ngay cả Trưởng và Phó ban khi ấy cũng bị ảnh hưởng.

Những hình ảnh trên cho thấy công tác trọng tài dường như vẫn chưa khả quan hơn sau sự kiện bầu Kiên “cướp” diễn đàn hồi cuối mùa bóng 2011 để khởi đầu cho việc ông Mùi mất ghế sau đó. Nhưng ngày nay, ông Mùi đã được sự tín nhiệm cao bằng những lá phiếu và việc ông cùng với giám sát Dương Văn Hiền cùng có tên trong 19 ủy viên mở ra khả năng bộ đôi trên sẽ điều hành Ban trọng tài sắp đến.

Khả năng ông Mùi sẽ trở thành tân Trưởng ban trọng tài cùng với Phó ban là Dương Văn Hiền có thể sẽ thành hiện thực. Không chỉ có kinh nghiệm, uy tín trong điều hành mà mối quan hệ giữa hai ông Mùi - Hiền không có vấn đề gì. Mặt khác, chuyện quản lý trọng tài vẫn không khá hơn so với thời kỳ của Hội đồng trọng tài do ông Mùi làm chủ tịch thì việc ông quay lại cũng không bất ngờ.

Nguyễn Hoàng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Huỳnh Hồng Sơn cùng các học trò của đội ĐH Bách Khoa tập luyện trước khi vào giải.

SV-League 2020 và giấc mơ chuyên nghiệp

Ngày 24-10 tại sân Thống Nhất, mùa giải đầu tiên của SV-League sẽ khởi tranh, đem theo những kỳ vọng tạo một trào lưu mới trong cộng đồng sinh viên đam mê bóng đá ở TPHCM nói riêng và trên khắp dải đất hình chữ S nói chung.

Phủi 365

Hoàng cao, Tuấn Vinh (số 14) sẽ có tiểu cảnh "huynh đệ tương tàn" hồi thứ 2 với Hạnh Ozil, Nam bự

SPL - S3: Khi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off gây náo loạn và tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”

Vòng 1 của giải SPL - S3 hôm 10-7, sân Phước Long A (Quận 9): Không phải là nhà Đương kim vô địch KardiaChain Sài Gòn, càng không phải Đương kim Á quân giải Quốc An - Quốc Michel, cũng không phải những thế lực gạo cội như Song Hùng, W Team… những kết quả gây chấn động lại được tạo ra bởi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off. Vòng 1 và vòng 2 của giải phủi số 1 Sài Gòn cũng đã và sẽ tiếp tục chứng kiến những tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng