Giải vô địch Đông Nam Á 2007

Hấp dẫn bảng A

* Nguyễn Mạnh Dũng về nước sớm

Hai trận đấu của bảng A diễn ra vào chiều qua (14-1) đã làm cục diện bảng A trở nên hấp dẫn. Trận Myanmar và Malaysia tỏ ra cân bằng, ngang tài, cân sức và kết thúc hòa không bàn thắng. Trận đấu sau, Thái Lan buộc phải thắng Philippines 4 bàn trở lên thì mới có lợi thế trong trận đấu cuối cùng.

Mãi đến phút 83, Thái Lan chỉ dẫn Philippines 3-0 và Nathapong đã ghi bàn ấn định chiến thắng 4-0 mang lại lợi thế cho chủ nhà. Hiện Thái Lan đang dẫn đầu với 4 điểm (hiệu số 5/1) tạm dẫn đầu. Xếp thứ hai là Malaysia (4 điểm, hiệu số 4/0) đứng thứ hai. Myanmar (2 điểm, hiệu số 1/1) xếp thứ 3 và Philippines (0 điểm) chính thức bị loại.

* 24 giờ đồng hồ trước khi đội tuyển Việt Nam bước vào trận quyết đấu với Indonesia, quân số của đội tuyển Việt Nam đã phải trừ đi 1 và rơi vào cầu thủ lắm tài nhiều tật Nguyễn Mạnh Dũng khi trung vệ này sẽ được trả về nước sớm. Dự kiến hôm nay 15-1, Mạnh Dũng sẽ về Việt Nam.

Đến nay vẫn chưa biết thực hư của quyết định trên như thế nào, chỉ có BHL, Mạnh Dũng và Trưởng đoàn Trần Quốc Tuấn là nắm rõ; tuy nhiên việc Mạnh Dũng về nước sớm sẽ gây sự hụt hẫng nơi hàng phòng ngự ĐTVN.

Được biết, trước khi có quyết định này, HLV A.Riedl và Trưởng đoàn Trần Quốc Tuấn đã có buổi họp tại khách sạn Amara, sau đó ông Tuấn đã có buổi nói chuyện riêng với Mạnh Dũng trước khi BHL đội tuyển chuyển quyết định trên đến Mạnh Dũng.

Cách đây không lâu, Mạnh Dũng đã bị kỷ luật cấm thi đấu 1 trận khi cùng đội tuyển sang Thái Lan tham dự King’s Cup.

G.Y. - N.HG.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ môn điền kinh chủ yếu dựa vào nguồn lực nhà nước  chứ không phải từ liên đoàn. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Cải tổ mạnh mẽ các liên đoàn, hiệp hội thể thao

Là các tổ chức xã hội nghề nghiệp, nhưng không phải liên đoàn hay hiệp hội thể thao nào ở Việt Nam cũng tạo dựng được uy tín và “ăn nên làm ra” như bóng đá hay quần vợt, dù có thể số lượng người hâm mộ các môn bóng chuyền, bóng rổ, bóng bàn… khá đông đảo. Tính hiệu quả vẫn được cho là đích ngắm mà hầu hết liên đoàn, hiệp hội thể thao phải nỗ lực hướng đến.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác

Huấn luyện viên hướng dẫn các kỹ thuật cơ bản  trong bộ môn hockey cho các trẻ đặc biệt và phụ huynh. Ảnh: NGUYỄN ANH

Sân chơi hè cho trẻ khiếm khuyết


Trại hè Para hockey 2022 với chủ đề “Ngày hội gia đình Olympic” diễn ra trong ngày 2-7 tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT TPHCM (quận 11), do Liên đoàn hockey TPHCM phối hợp với Cộng đồng Thể thao người khuyết tật Việt Nam tổ chức.