Hào hứng Giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2016

Chiều qua 5-12, vòng 2 đã chính thức khởi tranh ở 2 địa điểm là Nha Trang (bảng A nam và nữ) và Hà Tĩnh (bảng B nam, nữ) với các trận đấu đáng chú ý.

Chiều qua 5-12, vòng 2 đã chính thức khởi tranh ở 2 địa điểm là Nha Trang (bảng A nam và nữ) và Hà Tĩnh (bảng B nam, nữ) với các trận đấu đáng chú ý.

Ở Nha Trang, trận “chung kết sớm” nội dung nữ diễn ra giữa VTV Bình Điền Long An và Ngân hàng Công thương vào lúc 15 giờ 30 đã thu hút khá đông khán giả thành phố biển dự khán. Tiếc là các học trò của HLV Nguyễn Quốc Vũ nhập cuộc chưa tốt, chuyền 1 hỏng nhiều dẫn đến cây chuyền 2 Hồng Đào không thể tổ chức các miếng đánh thuận lợi cho chủ công Thanh Thúy, Bích Trâm, Dương Thị Hên và kể cả đội trưởng Ngọc Hoa kết thúc.

Trong khi đó, với lực lượng đồng đều, có sự pha trộn hợp lý giữa kinh nghiệm và sức trẻ, Ngân hàng Công thương chơi khá tự tin, đặc biệt các mũi tấn công Đinh Thị Thúy, Kim Huệ, Đoàn Thị Xuân và kể cả đội trưởng Nguyễn Thị Xuân ổn định khi đón bóng từ cây chuyền 2 Hà Thị Hoa để xuyên qua hàng chắn của VTV Bình Điền Long An ghi điểm.

Mặc dù đã vùng dậy mạnh mẽ trong ván thứ nhì và nhiều thời điểm vượt lên dẫn trước đối thủ, nhưng VTV Bình Điền Long An không lật ngược được thế cờ, chấp nhận thua 0-3 (14/25, 26/28 và 19/25), coi như đánh mất ngôi đầu bảng A vào tay của đội bóng ngành ngân hàng.

Pha tấn công của Ngọc Hoa (phải) trước hàng chắn Ngân hàng Công thương. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Một thông tin đáng quan tâm khác trong ngày khởi tranh vòng 2 chính là chủ công Phạm Thị Yến của đội ĐKVĐ nữ Thông tin LVPB không đăng ký thi đấu. Yến đảm nhiệm vị trí trợ lý cho HLV trưởng Phạm Văn Long. Nhưng bù lại, Thông tin đã có sự phục vụ trở lại của phụ công Bùi Thị Ngà và chủ công Âu Hồng Nhung (đăng ký ở vị trí libero).

LÊ QUANG

Tin cùng chuyên mục