Hào hứng chờ nhập cuộc

Giải bóng chuyền nữ quốc tế - Cúp VTV Bình Điền lần thứ 9 năm 2015

Hôm qua, CLB Astana là vị khách mời thứ nhì đến Việt Nam để chuẩn bị bước vào tranh tài diễn ra ở Quảng Trị. Trong ngày 18-3, lần lượt các đội bóng ĐH Tenri (Nhật Bản) và CLB Phúc Kiến (Trung Quốc) sẽ hội quân tại vùng đất giàu truyền thống lịch sử này. Malaysia sẽ là đội bóng nước ngoài cuối cùng xuất hiện trong ngày 19-3, chỉ 2 ngày trước khi giải khởi tranh.

Đội Astana đến sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: Dũng Phương

Theo đánh giá của ông Huỳnh Quang Vinh - Trưởng đoàn đội VTV Bình Điền Long An - trình độ chuyên môn của các đội bóng nước ngoài dự giải năm nay rất cao. Đội chủ giải trước khi lên đường ra Quảng Trị, đã có trận đấu tập đầy vất vả với CLB 2.45 Triều Tiên. Sự linh hoạt trong di chuyển, các bài phối hợp tấn công của đội bóng này khá đa dạng nhờ VĐV chuyền 2 khéo léo và thể hiện khả năng quan sát tốt.

Rõ ràng, với thành phần gồm khá nhiều tuyển thủ quốc gia, đội bóng đến từ Triều Tiên xứng đáng nằm trong nhóm ứng cử viên cho danh hiệu vô địch, bên cạnh CLB Phúc Kiến (Trung Quốc), CLB Astana (Kazakhstan). 2 đội bóng của Việt Nam được cho là đủ sức tạo nên bất ngờ là VTV Bình Điền Long An và Thông tin LVPostbank.

Ông Phan Quốc Nam - thành viên BTC - cho biết: “Các đội bóng nước ngoài rất nghiêm túc khi đánh giá về Cúp VTV Bình Điền lần thứ 9. Thái độ chuẩn bị về chuyên môn cũng như việc đem đến giải thành phần mạnh nhất đã chỉ ra rằng họ muốn tạo nên một cuộc tranh chấp thú vị và không giấu giếm tham vọng vô địch”.

Ngày 19-3, toàn bộ 9 đội bóng sẽ hội tụ tại Quảng Trị và tập làm quen với sân đấu, trước khi chính thức bước vào cuộc chạy đua đến ngôi hậu của Cúp VTV Bình Điền lần thứ 9 năm 2015. Đến hiện tại, mọi công tác chuẩn bị từ phía BTC địa phương đã hoàn tất, từ khâu hậu cần cho đến công tác chuyên môn.

LÊ QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất