Háo hức chờ ngày bóng lăn trở lại

SGGPO

Theo thông báo gần nhất của Công ty VPF, mùa bóng 2020 sẽ được trở lại từ ngày 15-5 bằng các trận đấu thuộc Cúp Quốc gia 2020 với điều kiện dịch Covid-19 đã được kiểm soát và các cơ quan có thẩm quyền cho phép. Các CLB đã hào hứng đón nhận thông tin trên và cũng chờ tiếp cột mốc tiếp theo là sớm kết thúc giãn cách ly xã hội để chuẩn bị trở lại vào guồng.

Đội Nam Định hội quân vào ngày 21-4.

Đội Nam Định hội quân vào ngày 21-4.

Vòng sơ loại Cúp Quốc gia 2020 gồm các trận: An Giang - Long An, Bà Rịa Vũng Tàu - Sài Gòn, Huế - Đà Nẵng, Phố Hiến - Thanh Hóa, SLNA - Bình Định, Đồng Tháp – Hải Phòng, Hà Tĩnh – Tây Ninh, Khánh Hòa – Viettel, Bình Phước – Đắk Lắk và Nam Định – HA.GL. Việc VPF ra thông báo sớm nhằm giúp các đội bóng có sự chuẩn bị, chủ động trong tập luyện.

Như vậy, có 11/12 đội hạng Nhất sẽ ra quân ở loạt trận vòng sơ loại và sẽ là màn khởi động trước ngày giải hạng Nhất LS 2020 khởi tranh. Hiện tại VPF chưa có thông báo chính thức về ngày khai mạc giải hạng Nhất hay ngày LS V-League 2020 trở lại. Nhiều khả năng ngày 20-5 hoặc sau đó 1 tuần, quả bóng LS V-League 2020 sẽ lăn. Vấn đề quan trọng lúc này chính là thể thức thi đấu mà hiện tại chưa có được sự thống nhất cao từ các đội.

Háo hức chờ ngày bóng lăn trở lại ảnh 1 Các cầu thủ Đà Nẵng không nghỉ ngơi trong thời gian qua. Ảnh: ĐNFC
Phương án thi đấu tập trung ở 1 cụm sân cũng đáng được quan tâm, nhưng thi đấu ở khu vực nào thì đến nay vẫn chưa có được sự đồng thuận của 14 đội như Nam Định, B.Bình Dương không đồng tình. Nhưng trước mắt, nếu mọi chuyện thuận lợi, sau ngày 22-4 sẽ có 100% CLB trở lại sân tập thì các cầu thủ sẽ giải tỏa được rất nhiều thứ. Hiện tại chỉ còn 1 vài đội chưa tập trung, còn lại đã trở ra sân tập để bắt đầu cho cuộc chạy đua cùng thời gian đến ngày 15-5. Mang tiếng là tập duy trì, nhưng ở nhiều đội đang rèn quân với các bài tập thể lực khá nặng để các cầu thủ không bị tụt thể lực như ở HA.GL, Bình Dương, Đà Nẵng.

Thực sự thì đến thời điểm hiện nay, lịch thi đấu bóng đá toàn cầu trong 6 tháng cuối năm vẫn còn nhiều giải chưa được chốt hạ. Như AFC Champions League, AFC Cup sẽ khó mà tính toán trong lúc này khi mà Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc đều còn lắm nỗi lo về dịch Covid-19; vòng loại World Cup 2022 có ý kiến mới đây là chuyển sang đầu năm 2021 thi đấu tiếp. Thế nên, “chìa khóa” của vấn đề còn nằm ở VFF trong việc liên lạc cùng AFC, FIFA để sớm nắm được lịch thi đấu chính thức thì mới tính được lịch của LS V-League sẽ đá “co, giãn” thế nào từ nay đến cuối năm.

Háo hức chờ ngày bóng lăn trở lại ảnh 2 Các cầu thủ nóng lòng chờ ngày bóng lăn trở lại.
Nếu loạt trận còn lại của vòng loại World Cup 2022 dời sang năm sau thì LS V-League sẽ có phần lịch thi đấu còn lại rất thuận lợi. Bởi khi ấy, lịch thi đấu quốc tế trong năm 2020 của đội tuyển chỉ còn lại AFF Cup.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người hâm mộ bóng đá TPHCM đặt nhiều niêm tin vào đội nhà ở mùa bóng năm nay.

CLB Hà Nội và TPHCM cho phép khán giả vào sân xem Cúp quốc gia 2020

Đại diện của TPHCM tham dự mùa bóng 2020 đã được các cơ quan có thẩm quyền của Thành phố đồng ý cho khán giả vào sân theo dõi, ủng hộ đội nhà ở vòng 1/8 Cúp Quốc gia. Tương tự như vậy là CLB Hà Nội cũng vừa nhận được niềm vui tương tự.

Phủi 365

QBV futsal Việt Nam Trần Văn Vũ và Vua phủi Capdevilar (thứ 2 và thứ 3 từ trái sang)

Làng bóng đá phủi - futsal Sài Gòn chung tay vì việc nghĩa

TPHCM chiều ngày sinh nhật Bác, 19-5-2020. Trời oi nồng, bầu không khí hầm hập ở sân Chảo Lửa (Tân Bình) như muốn nuốt chửng mọi con người. Thế rồi, cơn mưa nặng hạt bất chợt đổ xuống rào rào làm gián đoạn công tác chuẩn bị cho Giải bóng đá thiện nguyện vì gia đình các nạn nhân của vụ lật thuyền trên sông Thu Bồn (Duy Xuyên, Quảng Nam). Trời lúc mưa, lúc nắng, nhưng vẫn không làm nản lòng làng phủi - futsal Sài Gòn, cùng chung tay vì nghĩa, vì tình.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng