Hành vi phi thể thao gây phẫn nộ

Đội phó Joel Veltman của Ajax đã gây nên tranh cãi kịch liệt trong giới mộ điệu Hà Lan sau hành vi lợi dụng chấn thương của đồng đội để lừa bóng qua cầu thủ đối phương.

Trong trận đấu với Sparta Rotterdam cuối tuần qua, khi Bertrand Traore của Ajax đang ôm đầu gối lăn lộn trên sân thì Veltman có bóng sát đường biên phải. Lúc này, Ivan Calero của Sparta cũng đang sẵn sàng lao vào truy cản. Thế là Veltman dừng lại, chỉ tay về phía Traore và làm điệu bộ như kiểu muốn đá bóng ra khỏi sân để trận đấu tạm thời ngưng lại. Nhân lúc Calero ngó nghiêng xung quanh xem chuyện gì xảy ra, Veltman nhẹ nhàng đẩy bóng qua người rồi sau đó tung ra được một pha tạt vào vòng cấm cho đồng đội.

Veltman chỉ tay về đồng đội đang dính chấn thương để khiến cầu thủ đối phương mất tập trung

Chỉ trích nhanh chóng “bộc phát” trên các mạng xã hội nhưng ban đầu, Veltman tỏ ra cố chấp và tin rằng đó là tình huống mà bản thân có cách xử lý “thông minh”. Trả lời tờ Metro của Hà Lan, hậu vệ đã thi đấu 150 trận cho Ajax nói: “Đó là một pha bóng đánh lừa đối phương. Bertrand đang nằm sân và tôi nghĩ mình phải khai thác tình huống này. Thế rồi tôi dừng bóng lại và khi cầu thủ đối phương nhìn xung quanh thì tôi quyết định đi bóng tiếp”.

“Tôi biết đó không phải là hành vi đẹp lắm nhưng có thể xem là một chút tiểu xảo, chỉ vậy thôi. Thực sự là tôi cũng cảm thấy khá vui vẻ với pha bóng. Các đồng đội nói với tôi lúc ở trong phòng thay đồ rằng họ sẽ đấm tôi nếu họ là nạn nhân trong tình huống đó. Nhưng nếu sau pha phạt bóng của tôi có một tình huống ghi bàn thì sao? Bàn thắng thì không thể thay đổi. Tôi nghĩ mọi người đã quá cường điệu vấn đề”.

Dù chống chế như vậy, nhưng trước áp lực quá lớn từ những chỉ trích, Veltman đã phải đưa ra lời xin lỗi. “Nhìn nhận lại hành động và phản ứng của bản thân trong trận đấu với Sparta, cụ thể là với Ivan Calero, tôi thành thực xin lỗi. Nếu quay ngược thời gian, tôi không nên làm như vậy”, anh viết trên trang Twitter cá nhân.

VŨ ĐỨC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nguyễn Quang Hải chọn Pau FC làm điểm đến

Thách thức chờ đón

Khi biết tin Nguyễn Quang Hải chọn Pau FC làm điểm đến, đã không ít người hâm mộ Việt Nam tỏ ý thất vọng vì đây là một CLB nhỏ bé đang chơi ở giải Ligue 2 (Pháp). Tuy nhiên, thách thức rất lớn lại đang chờ cựu cầu thủ của Hà Nội FC.