“Hành trình yêu thương” đến với trẻ em Việt Nam

QUỲNH TRÂM

Grab, ứng dụng đặt xe công nghệ trên điện thoại thông minh hàng đầu Đông Nam Á, vừa kỷ niệm năm thứ 3 có mặt ở Việt Nam. Từ ngày thành lập đến nay, Grab mang nhiều chuyến xe an toàn, nhanh chóng, tiện lợi đến người dân Việt Nam và tích cực tham gia, tổ chức các hoạt động cộng đồng, giàu ý nghĩa nhân văn. Nhân kỷ niệm 3 năm thành lập (14-2-2014 – 14-2-2017), Grab tổ chức chương trình trao tặng quà và học bổng “Hành trình yêu thương”, nhằm giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn ở huyện Hóc Môn (TPHCM) và Trung tâm Nuôi dưỡng Trẻ mồ côi Hà Cầu, Hà Đông (Hà Nội).


Cũng như các chương trình hoạt động cộng đồng khác của Grab, “Hành trình yêu thương” nhận được sự tham gia nhiệt tình của gần 100 đối tác tài xế GrabCar, khi dành cả ngày làm việc để đồng hành chương trình. Không chỉ tham gia quyên góp quần áo, sách vở, bánh kẹo, các bác tài còn tích cực hỗ trợ vận chuyển quà đến các địa điểm trao tặng và gửi tận tay những hoàn cảnh khó khăn.

“Hành trình yêu thương” đã trao hơn 200 phần quà gồm nhu yếu phẩm và tiền mặt đến các hoàn cảnh nghèo, neo đơn tại Trung tâm Y tế xã Tân Thới Nhì, và các suất học bổng tặng học sinh nghèo, hiếu học huyện Hóc Môn. Chương trình cũng kết hợp cùng Huyện Đoàn Hóc Môn tổ chức buổi giao lưu văn nghệ và trò chơi vận động, mang đến không khí vui vẻ, đầm ấm cho người dân và học sinh địa phương. Tại Trung tâm Nuôi dưỡng Trẻ mồ côi Hà Cầu, “Hành trình yêu thương” phối hợp Quỹ Bảo trợ Trẻ em Hà Nội tổ chức gặp gỡ, giao lưu văn nghệ và trao 50 phần quà, 10 suất học bổng tặng học sinh nghèo vượt khó, đồng thời hỗ trợ trung tâm 10 triệu đồng. Grab cũng gửi tặng nhiều quần áo, bánh kẹo, sách vở do cán bộ nhân viên và đối tác Grab tại Hà Nội quyên góp.

Ông Lim Hock Yen, Giám đốc phụ trách Việt Nam của Grab, chia sẻ: Tại Grab, bên cạnh việc mang đến những chuyến xe an toàn, nhanh chóng và tiện lợi cho mọi người, ở khắp mọi nơi, chúng tôi còn luôn hướng đến những hoạt động hỗ trợ cộng đồng ở những quốc gia mà Grab có mặt. “Hành trình yêu thương” diễn ra ở Hóc Môn và Hà Đông khiến sinh nhật lần thứ 3 của Grab tại Việt Nam càng trở nên ý nghĩa hơn. Đặc biệt, chúng tôi trân trọng và cảm kích sự hiện diện và đồng hành của các đối tác GrabCar. Các anh là những người mang cho chúng tôi động lực để cùng nhau tạo nên những ngày làm việc đáng nhớ hơn. Chúng tôi xem đây là trách nhiệm của mình, và cũng là cam kết trong tôn chỉ hoạt động của Grab, giúp chất lượng cuộc sống của người dân ở những nơi có sự hiện diện của Grab tốt đẹp hơn.


 QUỲNH TRÂM

Tin cùng chuyên mục