Hành trình xe đạp “Cần Giờ nẻo đường thử lửa”

Trong những năm gần đây phong trào tập luyện xe đạp của người dân TPHCM ngày càng phát triển. Hưởng ứng chương trình phát động “Đi xe đạp - Vì môi trường văn hóa giao thông” của UBND TPHCM trong tháng 9-2014, nhằm giúp CB- CNVC và người lao động có điều kiện rèn luyện phong trào TDTT và tìm hiểu lịch sử dân tộc Việt Nam, Nhà Văn hóa Thanh Niên tổ chức hành trình xe đạp - cuộc đua xe đạp về Cần Giờ trong 2 ngày với tên gọi “Cần Giờ nẻo đường thử lửa”. Vì đây là lần đầu tiên tổ chức cuộc đua xe đạp phong trào kết hợp du lịch tham quan học sử nên ban tổ chức chỉ mời một số đối tác và bạn bè tham gia.

Đúng 5 giờ sáng 28-9, khi mọi người còn đang ngon giấc trong ngày nghỉ cuối tuần thì gần 30 VĐV đã tập trung trước tiền sảnh Nhà Văn hóa Thanh Niên để làm lễ xuất phát. Phát biểu tại buổi lễ, anh Bùi Thanh Liêm, Giám đốc Nhà Văn hóa Thanh Niên, cũng là VĐV tham gia giải, nhấn mạnh đây là giải lần đầu nên ban tổ chức thử nghiệm để sang năm tổ chức giải với quy mô và chất lượng hơn dành cho các bạn thanh thiếu niên cùng tham gia để tạo nhiều sân chơi rèn luyện TDTT cho mọi người. Sau lễ xuất quân, đoàn diễu hành về phà Bình Khánh và bắt đầu xuất phát cuộc đua từ đây, đích đến là Trung tâm Sinh hoạt dã ngoại Thanh Thiếu nhi TPHCM với quãng đường hơn 45km. Đúng 7 giờ 30 phút khi trọng tài phất cờ xuất phát, các VĐV lao đi với vận tốc khá nhanh - có lúc lên đến 35km/h, dù đoạn đường ngắn cùng 7 cây cầu cao với gió ngược dễ bào mòn nhanh thể lực của các VĐV. Biết trước đoạn đường khắc nghiệt nên sau 10km, ban tổ chức đã bố trí khu vực tiếp nước cho VĐV và đúng 8 giờ 55 phút, tay đua Trần Vĩnh Hà, cán bộ của Phòng TDTT&KNTHXH, cán đích đầu tiên. Xếp thứ hai là anh Bùi Thanh Liêm; thứ ba là phóng viên Lê Hải, báo Văn Hóa. Anh Nguyễn Anh Thi, Phó Trưởng phòng TDTT&KNTHXH, về thứ tư, trở thành một bất ngờ của giải khi chiếc xe đạp đua anh mượn của bạn. Về thứ năm là anh Ngọc Hưng, Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng Ngọc Hưng.

Ở giải nữ, VĐV Minh Nguyệt, cán bộ Phòng VHNT, dành giải nhất. Trong khi giải phong trào được trao cho VĐV nữ 57 tuổi Ngọc Trinh với thành tích hoàn thành lộ trình trong 150 phút. Sau buổi cơm trưa và nghỉ ngơi đến 14 giờ, đoàn được ban tổ chức đưa tham quan rừng Sác bằng ca-nô và tìm hiểu về chiến công hiển hách và sự hy sinh anh dũng của 860 anh hùng đặc công rừng Sác thời chống Mỹ. Buổi tối là tiệc thân mật và giao lưu văn nghệ giữa các VĐV với ban tổ chức đầy ấp tiếng cười bất chấp bao mệt mỏi sau một ngày đạp xe. 9 giờ sáng 29-9, đoàn di chuyển về lại Nhà Văn hóa Thanh Niên, kết thúc một hành trình nhiều kỷ niệm và thử thách của những VĐV xe đạp không chuyên lần đầu di chuyển bằng xe đạp suốt 130km trong 2 ngày nắng gió của Cần Giờ.

Y THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chương trình diễn ra trong hai ngày 21 và 22-5-2022

Ngày hội giáo dục 2022 - Hướng đến Mặt trời tri thức

Trong các ngày 21 và 22-5-2022, Trung tâm Thương mại Thế giới Thành phố Mới Bình Dương (WTC TPM Bình Dương) tổ chức Ngày hội giáo dục 2022 - Hướng đến Mặt trời tri thức lần đầu tiên. Đây được xem là tiền đề cho sự phát triển của khu triển lãm WTC EXPO trong tương lai.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.