Hành trình xe đạp 2016 - Từ trái tim đến ánh mắt

Xuất phát từ sáng 9-7 tại Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM, đến dâng hoa ở Tượng đài Bác trước UBND TPHCM, sau đó đoàn khởi hành về thị trấn Cần Đước, Long An dài 45km, tiếp nối chặng đường đến Bến Tre dài 85km và trở về TPHCM. Tham gia hành trình 2016 lần này có 70 tình nguyện viên rong ruổi cùng chiếc xe đạp và túi hành lý sau yên. Đây là lần thứ 5 Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM tổ chức  hành trình xe đạp kết hợp công tác xã hội phục vụ bà con nghèo vùng sâu vùng xa, với tổng lộ trình dài 240km.

Những kỷ niệm sẽ còn nhớ mãi của chuyến hành trình xe đạp “Từ trái tim đến ánh mắt”

Khi tiếng ve kêu báo hiệu hè về  hay những chùm hoa phượng nở đỏ rực sân trường, mỗi bạn thanh niên, sinh viên có kế hoạch về thăm gia đình hay đi du lịch cùng người thân, các tình nguyện viên lại chuẩn bị hành trang để trải nghiệm thêm một mùa hè giúp ích cho đời, cho xã hội. 7 ngày không phải là dài, nhưng cũng không quá ngắn để các chiến sỹ tình nguyện cảm nhận được vì sao ban tổ chức đặt tên hành trình là: “Từ trái tim đến ánh mắt”. Đó là sự rung động của nhịp đập thanh niên khi hăng hái tham gia hành trình bằng kinh phí tự túc để làm cầu nối chuyển tải quà tặng, tình cảm của các nhà tài trợ, mạnh thường quân đến những địa phương đoàn dừng chân. Đó là sự chia sẻ tình cảm đồng đội, cùng nhau vượt qua những đoạn đường nắng dốc để khám phá những địa danh trên hành trình. Và còn là sự nhiệt tâm chân thành của các y bác sỹ tình nguyện cùng đoàn đến thăm khám, phát thuốc và mổ mắt để đem lại ánh sáng cho người dân địa phương hay đóng góp xây nhà tình thương. Chương trình còn nhận được sự hưởng ứng hết sức nhiệt tình của các văn nghệ sỹ, đại sứ của chương trình, với những trái tim cháy bỏng đem lời ca, tiếng hát phục vụ nhân dân… Và còn nhiều hơn thế, những trái tim đồng cảm của các lãnh đạo, cán bộ Đoàn TNCS HCM ở từng địa phương đã sát cánh, hỗ trợ đoàn hoàn thành nhiệm vụ.

Ban tổ chức và đoàn hành trình thật hạnh phúc đón nhận được những ánh mắt trìu mến của đồng bào, nhân dân địa phương, những nụ cười xinh tươi của các em thiếu nhi khi tham gia ngày hội Tuổi thơ và ước mơ, nhận được học bổng, quà tặng …

Hành trình xe đạp “Từ trái tim đến ánh mắt” 2016 đã đảm bảo tiêu chí đặt ra An toàn- Hiệu quả; Đoàn kết- Thân ái. Các chiến sỹ tình nguyện đã đảm bảo thời gian, lộ trình, cũng như hoàn thành tất cả nhiệm vụ theo đúng kế hoạch. Các bạn được rèn luyện kỹ năng thực hành xã hội bằng các hoạt động thực tế tại từng địa phương để tự trang bị ý thức trách nhiệm với cộng đồng. Các bạn cũng có dịp nêu cao tinh thần đoàn kết, xây dựng ý thức làm việc nhóm.

Cùng khoác trên mình chiếc áo xanh tình nguyện, các bạn trẻ đồng hành chặng đường trong 7 ngày; cùng góp sức trẻ làm những việc có ích cho quê hương. Từ những người xa lạ, các bạn trở thành đồng đội trong công việc, nhiệm vụ được giao; cùng vượt qua mọi giới hạn của bản thân suốt hành trình hơn 240km bằng chính đôi chân, sức trẻ.

Anh Thi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại biểu đến tham quan khu trưng bày các mô hình khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo tại triễn lãm

Khai mạc ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia Techfest Vietnam 2022 tại Bình Dương

Sáng 2-12. tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương, UBND tỉnh Bình Dương phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ cùng các cơ quan liên quan đã tổ chức thành công Lễ khai mạc triển lãm và chuỗi các hoạt động của ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia (TECHFEST VIETNAM) 2022.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.