Hành trình một năm

Chỉ còn non một tuần nữa là đêm gala trao giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2016 sẽ diễn ra tại Nhà hát Bến Thành (TPHCM). Đây là thời điểm phù hợp nhất để tôn vinh cầu thủ khi mà tất cả các giải đấu của mùa bóng 2016 vừa kết thúc và chuẩn bị khai màn V-League 2017. Chính vì vậy, ban tổ chức cũng đã xây dựng một kịch bản hứa hẹn nhiều bất ngờ, lần đầu tiên xuất hiện ở gala trao giải lớn nhất của bóng đá Việt Nam.

Mặc dù những đôi chân mỏi mệt của các cầu thủ ở giải U.21 vừa kết thúc khiến khán giả chán nản, nhưng điều đó không phủ nhận được những kết quả đẹp của bóng đá Việt Nam trong năm 2016. Có những đội tuyển, những câu lạc bộ không thành công như ý muốn nhưng sự đóng góp của họ giúp cho bóng đá trong nước có những bước đi tốt hơn. Bóng đá Việt Nam có vẻ như bắt đầu “thuần” hơn để đi vào giai đoạn phát triển có sự quan tâm về thực chất. Thậm chí, có những ông bầu, câu lạc bộ ngay năm trước còn sống nhờ vào hào quang… ảo, nghĩ mình đã là “vua” của môn thể thao vua thì năm nay cũng trở lại mặt đất và có những động thái “chững chạc” hơn, có trách nhiệm hơn.

Năm 2016 cũng đánh dấu không ít cầu thủ tên tuổi, có cống hiến nhiều cho nền bóng đá nước nhà giã từ sân cỏ với vai trò là một tuyển thủ. Mặc dù thời điểm họ nói lời chia tay có thể chưa như ý muốn do nhiều yếu tố ảnh hưởng, nhưng những gì họ đã thể hiện trong hàng chục năm gắn bó với sân cỏ và trái bóng khiến khán giả thật khó quên.

Công Vinh là một trong những tuyển thủ có đóng góp lớn cho bóng đá Việt Nam khi chia tay nghiệp cầu thủ đã để lại những ấn tượng đẹp. Thậm chí, người hâm mộ còn mong muốn ngôi sao 3 lần đoạt Quả bóng vàng này sẽ lần thứ tư lên bục cao nhất của giải thưởng bởi những gì anh thể hiện trong năm 2016 là xứng đáng. Đặc biệt, vừa chia tay nghiệp cầu thủ, Công Vinh đã bắt tay ngay vào công việc mới với vai trò quản lý câu lạc bộ. Anh đã có những ấn tượng tốt đẹp đầu tiên khi mang về cho CLB Bóng đá TPHCM những chân sút đắt giá, hứa hẹn giúp câu lạc bộ vừa lên chơi V-league này sẽ là một trong những thế lực mới của giải đấu chuyên nghiệp Việt Nam.

Tại cuộc họp báo công bố danh sách bầu chọn và kế hoạch trao giải Quả bóng vàng 2016, ban tổ chức cũng hứa hẹn sẽ có những bất ngờ thú vị trong đêm gala. Đây có thể là sự tôn vinh xứng đáng đối với sự cống hiến cho bóng đá Việt Nam kể từ khi giải thưởng Quả bóng vàng ra đời từ năm 1995 cho đến nay. Chính vì vậy, theo dự kiến, chương trình của đêm gala 4-1-2017 sẽ dành phần lớn thời lượng cho các cầu thủ, những nhân vật chính của bóng đá để người hâm mộ có thể nhìn lại hành trình một năm của bóng đá Việt Nam cũng như những tâm sự, vui buồn, trăn trở của cầu thủ khi thắng thua, thành bại trong các giải đấu.

Giải thưởng có truyền thống, có giá trị tôn vinh lớn nhất của bóng đá Việt Nam năm nay, vì vậy, sẽ đánh dấu một chặng đường phát triển mới mà ở đó các cầu thủ cũng như những người làm bóng đá phải thể hiện tốt hơn trách nhiệm của mình với sự phát triển bóng đá Việt Nam chứ không chỉ đem lại thành tích cho cá nhân và câu lạc bộ mình.

PHƯƠNG NAM

Tin cùng chuyên mục