“Hàng Việt Nam” vẫn tốt

Chiến thắng của đội tuyển Việt Nam ngay trên sân của nhà vô địch Đông Nam Á Malaysia thật đáng khích lệ. Trong nhiều điểm đáng khen của đội tuyển, sáng nhất vẫn là… ông Phan Thanh Hùng, HLV nội đầu tiên kể từ năm 1995.

Thắng thì đương nhiên là đáng khen, nhưng theo một chuyên gia nhận định, cái hay nhất của trận đấu hôm qua là sự tự tin về mặt chiến thuật của HLV. Không thấy có sự bỡ ngỡ về mặt đấu pháp dù ông Hùng mới chính thức nắm đội tuyển đúng 1 tuần lễ. Lối chơi phòng ngự phản công sắc nét ngay từ đầu. Thế chủ động luôn nằm trong tay đội tuyển Việt Nam dù phải đá trên sân khách, trước một đối thủ khó chịu như Malaysia.

Dù dẫn 2-0 khi trận đấu mới đi được một nửa thời gian nhưng Việt Nam không cố tình phòng thủ để bảo toàn chiến thắng. Ông Phan Thanh Hùng vẫn liên tiếp thay người, chủ yếu ở hàng công để duy trì thế trận mà vẫn không làm ảnh hưởng đến sơ đồ chiến thuật. Quang Hải, Thành Lương, Vũ Phong được đưa vào trong 15 phút cuối để tìm kiếm bàn thắng thứ 3. Từ trước đến nay, sự thiếu tự tin, thích bảo toàn thành tích luôn là điểm yếu, là điều khiến các HLV nội không được đánh giá cao so với những chuyên gia ngoại, nhưng hôm qua ông Phan Thanh Hùng cho thấy chiến thắng không quan trọng bằng cách chơi và Việt Nam đã có một khởi đầu không thể chờ đợi hơn.

Với một HLV có được sự tự tin lớn như vậy, có thể tin rằng đội tuyển dưới thời của HLV “hàng Việt Nam” sẽ có chất lượng cao.

V.Quang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Vua phủi" Capdevila và Showroom thể thao sắp khai trương của mình

“Vua phủi” Capdevila chuyển hướng mở showroom thể thao: Dự định ấp ủ 5 năm nay đã thành hiện thực

Suốt 2 tuần lễ vừa, dù đã hoàn toàn lành chấn thương sau pha vào bóng ác ý của một cầu phủi ngoài Đà Nẵng, người ta vẫn ít thấy “Vua phủi” Capdevila tái xuất hiện trên các sân phủi của Sài Gòn. Hỏi ra mới biết, Nguyễn Văn Cáp đang bận tối mắt tối mũi chuẩn bị cho một “dự án mới của đời người” - chuẩn bị khai trương Showroom thể thao “Capdevila Sport”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng