Hằng trăm triệu đồng là phần thưởng dành cho tuyển thủ giành HCV ASIAD 19

Thể thao Việt Nam đón nhận tin vui khi nhiều Liên đoàn, Hiệp hội đã công bố các mức thưởng dành cho thành tích huy chương tại ASIAD 19 và đặc biệt mỗi tấm HCV lên tới bộn tiền.
Đoàn thể thao Việt Nam có nhiều phần thưởng được thông báo nếu giành được kết quả huy chương tại ASIAD 19. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Đoàn thể thao Việt Nam có nhiều phần thưởng được thông báo nếu giành được kết quả huy chương tại ASIAD 19. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Tại lễ xuất quân của Đoàn thể thao Việt Nam vào tối 16-9, đại diện Đoàn thể thao Việt Nam đã công bố các mức thưởng cụ thể dành cho thành tích huy chương với các tuyển thủ.

Theo đó, ​Uỷ ban Olympic Việt Nam đã công bố mức thưởng 200 triệu đồng cho mỗi tấm HCV. Trong khi đó, ​Liên đoàn thể dục Việt Nam sẽ thưởng 100 triệu đồng/HCV, 50 triệu đồng/HCB, 20 triệu đồng/HCĐ.

Liên đoàn Cử tạ- Thể hình Việt Nam đã công bố sẽ thưởng 30 triệu đồng/HCV, 20triệu đồng/HCB và 10 triệu đồng/HCĐ. Trước đó, ​Liên đoàn điền kinh Việt Nam đã có quỹ để thưởng 600 triệu đồng/HCV đối với nội dung đồng đội tiếp sức và 300 triệu đồng/HCV đối với nội dung cá nhân.

Liên đoàn cầu mây Việt Nam công bố mức thưởng 300 triệu/HCV. ​Liên đoàn judo Việt Nam sẽ thưởng 300 triệu/HCV. Trung tâm HLTTQG Hà Nội cũng có quỹ để thưởng cho VĐV là 200 triệu đồng nếu giành được 1 tấm HCV.

Riêng Đoàn thể thao Việt Nam có thưởng “nóng” cho tuyển thủ giành được HCV là 200 triệu đồng/huy chương. Trưởng Đoàn thể thao Việt Nam – ông Đặng Hà Việt đã cho biết “thể thao Việt Nam rất ghi nhận các Liên đoàn, Hiệp hội của các môn thể thao tìm được các nguồn xã hội hóa đồng hành, có mức thưởng cho các HLV, VĐV. Phần thưởng là đồng lực cho các VĐV quyết tâm thi đấu và đây là sự ghi nhận nỗ lực của từng người”.

Tại buổi lễ xuất quân, một hoạt động rất ý nghĩa đã được thực hiện, đó là Đoàn thể thao Việt Nam ủng hộ 100 triệu đồng tới các nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội. Bên cạnh đó đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam cũng ủng hộ 40 triệu và Liên đoàn cờ Việt Nam ủng hộ 30 triệu.

Tin cùng chuyên mục