Julian Nagelsmann khiến đối thủ phải bất ngờ với những màn thay đổi sơ đồ chiến thuật liên tục. Nếu như ở trận đấu gần nhất thắng Furth 3-1 ở Bundesliga, Bayern Munich đá 3 trung vệ thì trận này quay trở về chơi theo sơ đồ 4 hậu vệ. Ông điều chỉnh trung vệ Sule ra cánh và đưa Hernandez vào đá trung vệ với Upamecano.
Tỷ số 5-0 trước Dinamo Kiev cho thấy hàng tấn công Hùm xám thực sự dữ dội thông qua những điều chỉnh chiến thuật so với thời của cựu HLV Hansi Flick. Chính HLV Flick ngồi trên khán đài Allianz để quan sát những tuyển thủ Đức cho đợt tập trung quốc tế sắp tới cũng thừa nhận Bayern Munich chơi tấn công ấn tượng khi có 8 bàn sau 2 trận đầu tiên ở cúp châu Âu mùa này.
Lewandowski tiếp tục giữ được phong độ ghi bàn xuất sắc của mình sau khi có cú đúp vào lưới Barcelona ở lượt trận đầu tiên cua Champions League mùa này. Tiền đạo Ba Lan ghi bàn thứ hai vào lưới Kiev sau pha kiến tạo của Thomas Muller. Tiền đạo 32 tuổi này đã ghi 119 bàn sau 100 trận vừa qua cho Bayern Munich là con số cực kỳ ấn tượng. Anh cũng đã ghi bàn ở cúp châu lục trong 6 trận đấu liên tiếp.
Sự điều chỉnh chiến thuật của HLV Nagelsmann đã giúp Bayern Munich chơi tấn công ấn tượng hơn trước, điển hình là phong độ của Leroy Sane. Đã 14 tháng kể từ khi chuyển sang Bayern Munich, Leroy Sane mới cho thấy đẳng cấp của mình nhờ được xếp chơi đúng vị trí sở trường là tiền đạo cánh trái. Kể từ khi được HLV Nagelsmann chuyển sang đá tiền đạo trái ở trận gặp Hertha Berlin tại Bundesliga tới nay, Sane đã có 7 pha kiến tạo và 4 bàn thắng. Riêng trận với Kiev, anh có 1 bàn thắng và 1 pha kiến tạo.
Cùng với Sane thì Gnarby và Choupo-Moting cũng tiến bộ rất rõ dưới thời Nagelsmann. Gnarby có pha bứt tốc dũng mãnh và ra chân dứt khoát đưa tỷ số lên 3-0 ở phút 68. Choupo Moting vào sân từ băng ghế dự bị cũng đã có 1 bàn thắng. Tiền đạo Cameroon chỉ mới chơi 187 phút ở mùa giải này nhưng đã có 7 bàn thắng và 3 pha kiến tạo.
Các tin, bài viết khác
-
UEFA công bố Đội hình tiêu biểu Champions League mùa giải 2021-2022 làm các fan phản ứng
-
Karim Benzema được bầu chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất Champions League 2021-2022
-
Leo Messi: Đội xuất sắc nhất không phải lúc nào cũng vô địch Champions League
-
Sadio Mane 'nói với đồng đội Liverpool rằng anh sẽ rời đi' sau khi thua trận chung kết Champions League
-
Ancelotti: “Hãy gọi tôi là kỷ lục gia”
-
Klopp: “Liverpool sẽ trở lại. Hãy đặt khách sạn ở Istanbul”
-
Real Madrid khẳng định quyền lực tuyệt đối
-
HLV Klopp chào đón Thiago và Fabinho, nhưng lo lắng về mặt sân
-
Real Madrid thật lộng lẫy, nhưng Liverpool sẽ mang đến cuộc chiến đúng nghĩa
-
Liverpool - Real Madrid: Trận chung kết của vinh quang và Quả bóng vàng