Hàng dạt

- “Vừa rồi coi đội tuyển quốc gia đá giao hữu với Hồng Công (TQ) dù thắng, nhưng chẳng sướng chút nào”, thằng Tư cà phê than thở với tui.

- Vậy thì anh hỏi các chú em, đá bóng muốn thắng hay thua?

- “Đương nhiên là muốn thắng rồi. Tuy vậy, cái kiểu thắng dễ trước đội bóng hạng thường như Hồng Công không đem lại chút gì hứng thú. Tất nhiên là chẳng rút ra được bài học bổ ích nào, kéo theo công tác tập huấn, cọ xát của đội tuyển QG trước trận đánh lớn ở khu vực bị ảnh hưởng không ít”, thằng Bảy lẩu bò hưởng ứng.

- Tụi mày có bị gì không đó? Hồng Công từng thắng đội tuyển QG hồi năm ngoái, nghĩ sao đi nói đội bóng này yếu được?

- “Cũng vì đội tuyển QG năm 2013 dự vòng loại Ai-sần Cúp thuộc diện “củ chuối” nên mới bị Hồng Công qua mặt. Nếu là một HLV trưởng thực thụ, họ sẽ không thật hứng thú với việc thắng dễ đối phương mà chẳng học được gì. Ngược lại, dẫu thất bại nhưng lại biết mình đang đứng đâu và yếu chỗ nào để khắc phục vẫn tốt hơn”, thằng Tư am hiểu.

- Đối thủ để tập huấn mạnh hay yếu, đội tuyển QG đâu có quyền lựa chọn?

- “Nên mới cần đến khả năng quan hệ và uy tín của Vê-ép-ép. Nhưng do năng lực của tổ chức này có vấn đề, dù nhìn vào đó toàn những ông “tai to mặt bự” với học hàm, học vị cao ngất mà chẳng “cáp” được kèo ngon. Từ trước đến giờ, chẳng mấy khi Vê-ép-ép làm tốt việc mời quân xanh chất lượng cao cho đội tuyển QG hay U23 thi đấu, đa phần là hàng dạt, hàng tồn kho”, thằng Bảy gay gắt.

- Gần nhất là việc hủy trận đấu với CHDCND Triều Tiên - đội bóng được đánh giá cao ở châu lục. Bấy nhiêu cũng đủ thấy khả năng làm ăn của ông Vê-ép-ép.

- Thế mới có chuyện đội tuyển QG thắng Hồng Công 3-1 mà mặt mày ai nấy đều trơ ra, không chút cảm xúc. Trong khi, U19 VN lại làm người hâm mộ phát điên với chiến thắng 1-0 trước U19 Australia.

- Nhìn khán giả rồng rắn, tranh nhau mua vé chờ xem U19 VN đá với U19 Nhật Bản mà cám cảnh cho những quân xanh “cùi bắp” của đội tuyển QG và U23.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất