Hàn Quốc đăng cai U.17 World Championship lần thứ 9

Các fans của U.17 Peru

Hôm qua, 8-3, Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc (KFA) cho biết, Hàn Quốc đã được chọn là nước chủ nhà đăng cai Cúp bóng đá thế giới U-17 lần thứ 9  vào năm 2007.

Theo người phát ngôn của KFA, tại cuộc họp của Ban chấp hành Liên đoàn bóng đá quốc tế (FIFA) tại Zurich (Thụy Sĩ) mới đây, Hàn Quốc đã nhận được sự ủng hộ của đa số các nước thành viên, giành quyền đăng cai Cúp bóng đá thế giới U.17 lần thứ 9.

Đây là lần đầu tiên Hàn Quốc giành được quyền đăng cai Cúp bóng đá thế giới U-17 và là lần thứ ba được quyền đăng cai sự kiện thể thao quan trọng của FIFA, sau Cúp các Liên đoàn năm 2001 và Cúp bóng đá thế giới năm 2002 cùng với Nhật Bản.

 U.17 Hàn Quốc trong trận giao hữu với U.17  Argentina tại Busan.

Như kế hoạch ban đầu, sẽ có tổng cộng 52 trận đấu diễn ra tại 6 - 8 thành phố của Hàn Quốc trong thời gian từ 22 đến 24 ngày. Địa điểm và lịch thi đấu sẽ do KFA đề xuất và quyết định với sự hợp tác của FIFA.

Năm nay, Cúp bóng đá thế giới U.17 được tổ chức từ ngày 16-9 đến 2-10-2005 tại Peru. Các nước Trung Quốc, CHDCND Triều Tiên và Qutar đại diện cho châu Á trong vòng chung kết của giải này.

Được biết, giải U.17 thế giới (lần thứ 7) diễn ra tại Phần Lan, tuyển U.17 Brazil đã đoạt cúp sau khi thắng U.17 Tây Ban Nha 1-0 trong trận chung kết tổ chức tại thủ đô Helsinki. 

L.D 


 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Phó Chủ tịch VFF Trần Anh Tú tham dự buổi khai mạc

VFF tổ chức tuyển chọn Giảng viên Trọng tài

Từ ngày 6-12 đến 10-12-2022, LĐBĐ Việt Nam (VFF) tổ chức Khóa tuyển chọn Giảng viên Trọng tài 2022, nhằm mục đích bổ sung lực lượng cho đội ngũ giảng viên trọng tài quốc gia, phục vụ công tác đào tạo và phát triển trọng tài quốc gia cũng như hỗ trợ các địa phương trong công tác phát triển trọng tài phong trào.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác

Trần Quyết Chiến khởi đầu thuận lợi ở World Cup Ai Cập

Trần Quyết Chiến tìm lại cảm giác vào vòng knock out

Cơ thủ số 1 Việt Nam Trần Quyết Chiến đang tìm lại sự thăng hoa của mình khi chơi khá ấn tượng vượt qua vòng bảng lọt vào vòng đấu loại trực tiếp giải Billiards World Cup Sharm El Sheikh đang diễn ra tại Ai Cập.