Hàn Quốc đăng cai tổ chức Đại hội thể thao Olympic đặc biệt mùa Đông 2013

Ủy ban Olympic quốc tế đặc biệt (SOWG) ngày 15-9 cho biết thành phố PyeongChang của Hàn Quốc, một trong các "ứng cử viên" đăng cai Đại hội thể thao Olympic mùa Đông 2018, đã chính thức được chọn làm nơi tổ chức Đại hội Olympic thế giới đặc biệt mùa Đông 2013 (The 2013 Special Olympics World Winter Games).

Thống đốc bang California - Mỹ Arnold Schwarzenegger (trái) trao đuốc của Thế vận hội đặc biệt cho bà Na Kyung-won - Chủ tịch ủy ban phụ trách công tác chuẩn bị Olympic thế giới đặc biệt mùa Đông 2013 .Ảnh: THX

Theo ông Bart Conner, thành viên Ban quản lý SOWG, thành phố PyeongChang được chọn vì Hàn Quốc "có những địa điểm thi đấu thể thao tuyệt vời, sự ủng hộ nhiệt tình của người dân và niềm đam mê chưa từng thấy dành cho các vận động viên tham gia đại hội thể thao này".

Chủ tịch Ủy ban phụ trách công tác chuẩn bị Olympic thế giới đặc biệt mùa Đông 2013 Na Kyung-won khẳng định Hàn Quốc sẵn sàng tiếp tục đóng góp nỗ lực để thúc đẩy sự kiện thể thao này.

SOWG là đại hội thể thao quốc tế dành cho các vận động viên khuyết tật, được tổ chức bốn năm một lần. Đại hội năm 2013 sẽ diễn ra từ ngày 26-1 đến 7-2-2013, với sự tham gia của khoảng 2.500 vận động viên đến từ 105 quốc gia trên thế giới và thi đấu trong 7 môn thể thao.

TTX

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

HLV Pep Guardiola tỏ rõ thất vọng khi chứng kiến trên đấu. Ảnh: Getty Images

Guardiola lý giải về “điều tồi tệ” vừa xảy ra sau hơn 4 năm

Man.City hòa Southampton 0-0 tại Etihad hôm thứ bảy không chỉ là kết quả hòa đầu tiên của thầy trò HLV Pep Guardiola sau 31 trận Premier League, mà còn là lần đầu tiên họ chỉ một lần dứt điểm đúng hướng trong một trận đấu kể từ tháng 3-2017.

Quần vợt

Niềm vui của Lý Hoàng Nam

Đội tuyển Việt Nam giành vé thăng hạng lên nhóm 2 giải quần vợt Davis Cup

Sự xuất sắc của bộ đôi Lý Hoàng Nam và Trịnh Linh Giang đã mang về chiến thắng quyết định cho đội tuyển Việt Nam trước Malaysia trong trận đấu play off giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup – nhóm 3 khu vực châu Á – Thái Bình Dương giành chiếc vé thăng hạng lên nhóm 2 mùa giải năm sau.

Các môn khác