Chặng 5, Cúp xe đạp truyền hình TPHCM năm 2009

Hàn Quốc chờ thời?

Hàn Quốc chờ thời?
Hàn Quốc chờ thời? ảnh 1

Tay đua Park Seon-Ho (Hàn Quốc) đã rút đích thắng chặng 5 sau 2:10:58. Ảnh: Hoàng Hùng

Sau khi Mai Công Hiếu bất ngờ bứt lên ở nội dung tính giờ cá nhân ngày 25-4, và trở thành đối thủ uy hiếp ngôi đầu của các cua rơ Hàn Quốc, khiến đội đua này phải có những điều chỉnh và thay đổi chiến thuật ở chặng đua thứ 5: Nha Trang - Phan Rang (dài 97 km) vào sáng qua 26-4.

Theo đó, các tay đua đội Hàn Quốc chỉ tập trung vào kèm mai Công Hiếu, nhờ thế sau khoảng 30 km, một số tay đua Việt Nam như Võ Thanh Phong (Bảo vệ thực vật Sài Gòn 2), Quang Tín (Viễn thông Bến Tre), Mai Nguyễn Hưng (Bảo vệ thực vật Sài Gòn 1), Võ Văn Tuấn (Cấp TNMT Bình Dương) đã bứt lên dẫn trước. Tuy nhiên, các tay đua này đã không đủ trình độ để thoát hẳn về đích. Khi cách vạch mức đến chỉ còn hơn 2 km, tốp đầu bị bắt lại thành nhóm đông hơn 70 VĐV.

Ở những cú nước rút cuối cùng, Park Seon-Ho đã rút đích thắng chặng sau 2:10:58 chỉ hơn một thân xe so với Đỗ Tuấn Anh (Domesco Đồng Tháp) và Mai Nguyễn Hưng (Bảo vệ thực vật Sài Gòn).

Sau 5 chặng đua Yoo Ki-Hong vẫn giữ áo Vàng với thời gian 12:25:01, hơn Mai Công Hiếu 3 giây. Trong khi đó, đội Hàn Quốc vẫn dẫn đầu đồng đội còn Đỗ Tuấn Anh là người tạm mặc áo Xanh.

Các tay đua Hàn Quốc hôm qua có vẻ đang chờ thời cơ, bởi hôm nay 27-4, cuộc đua có thể sớm ngã ngũ khi các tay đua tranh tài chặng thứ 6: Phan Rang - Đà Lạt (110km) có hai đèo Ngoạn Mục và Prenn. Được biết, BTC cuộc đua chiều qua đã phải họp bất thường để phối hợp giám sát chặng đua có nhiều sự bứt phá, nhưng chỉ có... 18 trọng tài tham gia điều hành này.

THANH PHONG

Tin cùng chuyên mục

Quần vợt

Australian Open: Đánh bại Andrey Rublev sau 3 ván đấu, Novak Djokovic cách ngôi vô địch thứ 10 đúng 2 trận thắng

Khi Andrey Rublev mất bình tĩnh tự la hét bản thân sau một pha bóng hỏng ở đầu ván đấu 2, khi đó, mọi chuyện “đã xong” với tay vợt người Nga. Đối mặt với một Novak Djokovic, dù vẫn chịu ảnh hưởng ít nhiều bởi chấn thương, mà anh không còn giữ được bình tĩnh, không duy trì trạng thái tốt nhất, điều đó có nghĩa là anh đang tiến gần đến thất bại.